Châu Thành khởi công các công trình giao thông nông thôn và hưởng ứng “Ngày Chủ nhật nông thôn mới”

18/01/2019 - 09:18

Các mạnh thường quân ủng hộ xây dựng GTNT cho xã Tường Đa.

Các mạnh thường quân ủng hộ xây dựng GTNT cho xã Tường Đa.

Tối 17-1-2019, tại xã Tường Đa, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức Lễ khởi công thực hiện xây dựng giao thông nông thôn và phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật nông thôn mới” trên địa bàn huyện.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong, Giám đốc Điện lực tỉnh Phạm Thanh Trúc, lãnh đạo các ban, ngành và 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi 17-1 và phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật nông thôn mới”, huyện Châu Thành có 5 công trình giao thôn nông thôn được khởi công. Trong đó, tại xã Tường Đa có 2 công trình, gồm: tuyến đường ấp Bình An dài 1,2km và tuyến đường ấp Thạnh Hưng dài 1,3km, với tổng nguồn vốn gần 1 tỷ đồng.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng, đợt 17-1 này, có 5 địa phương tổ chức khởi công các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn huyện là An Hiệp, Tường Đa, An Hóa, Giao Hòa và Quới Thành. Với phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm” cùng với việc phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật nông thôn mới” do tỉnh phát động đã tạo thêm động lực mới, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần, ý thức của người dân trong thực hiện xây dựng giao thông nông thôn. Cụ thể như: xã Tường Đa đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện ủng hộ cho xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, tối 17-1, địa phương còn tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ xây dựng giao thông nông thôn với sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân. Đêm văn nghệ, các mạnh thường quân đã ủng hộ trực tiếp với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN