Châu Tuyết Vân và các đồng đội giành HCV Grand Prix Thế giới Rome 2019

12/06/2019 - 07:23

Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thành Trung, Hứa Văn Tuyền đã mang về chiếc HCV Grand Prix Thế giới Rome 2019 ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo.

Cô gái vàng Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thành Trung, Hứa Văn Tuyền đã lại một lần nữa mang vinh quang về cho Tổ quốc khi giành chiếc HCV tại Grand Prix Thế giới Rome 2019 ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo với số điểm cao tuyệt đối 7,900.

Có điều đặc biệt là tại giải thi đấu quyền Taekwondo chuyên nghiệp lần này, Liên đoàn Taekwondo thế giới WTF (World Taekwondo Federation) chỉ trao giải nhất, nhì và giải ba chứ không có giải đồng hạng ba. Vì thế mà ở tất cả các nội dung thi đấu, tính cạnh tranh tại Grand Prix Thế giới Rome 2019 đều cao hơn hẳn các giải đấu khác. 

Châu Tuyết Vân và các đồng đội Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thành Trung, Hứa Văn Tuyền với những chiếc HCV Taekwondo tại Grand Prix Thế giới Rome 2019

Ngoài chiếc HCV ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo, các vận động viên Việt Nam cũng đã có những thành tích đáng biểu dương tại Grand Prix Thế giới Rome 2019.

VĐV Nguyễn Đình Khôi đã xuất sắc vượt qua chính mình để đoạt HCB Quyền cá nhân nam - một trong những nội dung trọng điểm của Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 30 Philippines 2019, với điểm số 7,700, vượt xa so với các VĐV của khu vực Đông Nam Á. 

Ở nội dung đối kháng, võ sĩ được xem là tiềm năng lớn của Taekwondo Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền cũng đoạt HCĐ ở hạng cân 49 kg.

Đây là lần đầu tiên nội dung quyền được đưa vào thi đấu tại World Taekwondo Grand Prix. Điều này là bước đệm quan trọng để quyền được đưa vào thi đấu chính thức ở Olympic.

Tại cuộc họp lãnh đội vào ngày 5-6-2019 ở Rome, trưởng Ban Kỹ thuật WTF đã công bố chính thức sẽ đưa nội dung thi quyền vào World Cup Taekwondo Wuxi 2019, được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 8-2019. Việt Nam là nước đầu tiên được WTF chính thức mời tham dự.

Theo webthethao.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN