Cháy xưởng phim ở Nhật Bản, ít nhất 24 người thiệt mạng

18/07/2019 - 19:16

Cảnh sát Nhật Bản ngày 18-7-2019 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình tại quận Fushimi thuộc tỉnh Kyoto nước này trước đó cùng ngày.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Reuters

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 10 giờ (giờ địa phương), tức 8 giờ (theo giờ Việt Nam) khi một tiếng nổ vang lên và khói đen bắt đầu bốc ra từ tầng 1 của tòa nhà 3 tầng của xưởng phim thuộc Công ty hoạt hình Kyoto. Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã triển khai 30 xe cứu hỏa tới chữa cháy nhưng cho đến thời điểm 12 giờ vụ cháy vẫn chưa được dập tắt.

Theo cảnh sát, nhiều khả năng là một vụ phóng hỏa có chủ đích. Một nghi can là nam giới, 41 tuổi, cũng nằm trong số những người bị thương và đã được chở tới bệnh viện. Tại hiện trường, cảnh sát cũng thu được nhiều con dao, song chưa rõ có phải là của thủ phạm hay không.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin khi xảy ra vụ việc, có khoảng 70 người đang ở trong tòa nhà, do đó, nhiều khả năng con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng.

Công ty hoạt hình Kyoto được thành lập từ năm 1981, có trụ sở chính tại thành phố Uji, tỉnh Kyoto với tổng số 160 nhân viên. Đây là công ty đã sản xuất các loạt phim hoạt hình ăn khách như “K-On” và “Suzumiya Haruhi no Yuutsu”.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác chữa cháy và điều tra vụ việc.

P. Nghi (th)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN