Chi đoàn Phòng Hậu cần đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

19/07/2019 - 06:02

BDK - Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của đoàn viên, thanh niên và đảng viên trẻ của đơn vị đã góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Phòng Hậu cần ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực.

Cán bộ, đoàn viên Phòng Hậu cần hướng dẫn bà con khám bệnh trong những chuyến về nguồn khám bệnh. Ảnh: Đặng Thạch

Cán bộ, đoàn viên Phòng Hậu cần hướng dẫn bà con khám bệnh trong những chuyến về nguồn khám bệnh. Ảnh: Đặng Thạch

Nhiều công trình, phần việc thiết thực

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Phòng Hậu cần chỉ đạo Ban Chấp hành Chi đoàn tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện, xây dựng đoàn viên, thanh niên có nhận thức, động cơ đúng đắn, nêu cao quyết tâm tự giáo dục, tự rèn luyện xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” bằng những việc làm thiết thực. Cụ thể, chi đoàn đã xây dựng kế hoạch, mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên học hỏi, trau dồi thực tiễn để nâng cao công tác chuyên môn trên các lĩnh vực công tác như: tham mưu kế hoạch, quân nhu, doanh trại, xăng dầu, vận tải và đặc biệt là công tác khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Bên cạnh đó, hàng năm, chi đoàn còn tích cực tham gia chiến dịch “Hành quân xanh” nhằm giúp cho các địa phương trong tỉnh làm đường sá, khai thông kênh rạch, thăm gia đình chính sách và khám chữa bệnh cho nhân dân... Ngoài ra, chi đoàn còn tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua do đơn vị phát động như “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp”; Hội thi “Nuôi quân giỏi”, “Lái xe an toàn” và phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, kết quả là 100% đoàn viên đã thực hiện tốt các chỉ tiêu của phong trào thi đua đặt ra.

Để thực hiện tốt các nội dung trên, tập thể cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ thuộc Chi đoàn cơ sở Phòng Hậu cần đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan và đặc điểm đoàn viên, thanh niên trong đơn vị. Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên cụ thể hóa nhiệm vụ đoàn viên cho từng đồng chí. Trong hội họp bình bầu và phân công công việc đều thống nhất tôn trọng ý kiến tập thể nên khi triển khai thực hiện các nội dung do cấp trên phát động, chi đoàn đều hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, chi đoàn còn ra sức chăm sóc và phát triển rộng công trình thanh niên của đơn vị như: vườn thuốc Nam ở bệnh xá với 32 loại thuốc Nam, đóng góp không nhỏ trong việc khám và chữa trị cho bộ đội và nhân dân tại bệnh xá. Phong trào tăng gia sản xuất ngày càng phát triển, đơn vị đã xây dựng vườn rau sạch phục vụ được nhu cầu rau xanh cho bộ đội, kết quả tăng gia sản xuất đạt 2 triệu đồng/người/năm.

Chi đoàn vững mạnh

Thượng tá Lê Công Tum - Phó chủ nhiệm Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Thực tế ở mỗi tập thể đều có những “hạt nhân”, “nòng cốt” rất quan trọng trong các hoạt động của đơn vị nói chung và hoạt động công tác đoàn nói riêng. Để đạt được ý định, trong sinh hoạt và thực hiện các hoạt động cụ thể thì các bộ phận này phải được kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, khích lệ để cán bộ đoàn khẳng định và thể hiện hết mình nhằm lôi cuốn, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt, từ đó đạt mục đích, yêu cầu chi đoàn đã xác định.

Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Phòng Hậu cần thường xuyên xem việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng là yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả sinh hoạt và chất lượng hoạt động đoàn ở đơn vị. Trong nghị quyết thường kỳ của Đảng ủy phòng luôn có nội dung lãnh đạo, phân công, gắn trách nhiệm của cấp ủy viên theo dõi, hướng dẫn các chi đoàn tổ chức sinh hoạt và thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Từ những nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân và tập thể, Chi đoàn cơ sở Phòng Hậu cần đã đạt được những thành tích xuất sắc như: Năm 2017 chi đoàn đạt danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh”, có 2 cá nhân được Tỉnh Đoàn khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2012 - 2017 và năm 2018, đạt giải nhất Hội thi báo tường chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013 - 2018. Đơn vị Bệnh xá được UBND tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích 5 năm dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng. Đây chính là tiền đề quan trọng để chi đoàn tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kim Hồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN