Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp du lịch

03/01/2020 - 19:18

BDK.VN - Ngày 3-1-2020, tại Không gian Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre) đã diễn ra chương trình gặp gỡ chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp du lịch.

Doanh nghiệp khởi nghiệp trao đổi ý kiến tại chương trình.

Doanh nghiệp khởi nghiệp trao đổi ý kiến tại chương trình.

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự tham dự của các doanh nghiệp du lịch và các bạn trẻ khởi nghiệp trên lĩnh vực du lịch, phát triển nông sản.

Các diễn giả tại chương trình là bà Trần Thúy Nhung - Giám đốc Mango Home Riverside và ông Phạm Đình Ngãi - Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm SokFarm đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm thực tế về quảng bá điểm đến, phát triển sản phẩm, quan hệ với cộng đồng địa phương... Qua đó, giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp mạnh dạn hơn khi phát triển những sản phẩm khởi nghiệp du lịch và sản phẩm nông sản, mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển của ngành du lịch.

Với chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch thời gian qua đã đạt được một số kết quả khả quan. Hoạt động tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp du lịch được triển khai thường xuyên bằng nhiều hình thức thiết thực tạo sự lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư.

Trên địa bàn tỉnh có nhiều mô hình khởi nghiệp du lịch, với ý tưởng sáng tạo, phát huy được tài nguyên bản địa kết hợp với ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, doanh nghiệp dự án khởi nghiệp du lịch có ý tưởng tốt nhưng còn e dè, thiếu tự tin, chưa chủ động tranh thủ sự hỗ trợ từ các chương trình khởi nghiệp, một số dự án khởi nghiệp.

“Đây là cơ hội thuận lợi giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp du lịch nói riêng và các bạn trẻ khởi nghiệp sản phẩm nông nghiệp gắn kết với du lịch nói chung được tiếp cận thông tin kinh nghiệm hữu ích trong cách làm du lịch”, ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN