Chợ Lách rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở

18/07/2018 - 19:18

Khắc phục đoạn đê bao bị sạt lở ở khu vực ấp Phú Bình. Ảnh: Việt Cường

Khắc phục đoạn đê bao bị sạt lở ở khu vực ấp Phú Bình. Ảnh: Việt Cường

TS. Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách cho biết: “Huyện thường xuyên kiểm tra rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở trong mùa mưa. Triển khai thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để gia cố các điểm xung yếu ven sông. Hiện tình hình tại địa phương được đảm bảo nhưng các ngành chức năng vẫn tiếp tục thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn”.

Địa bàn cồn Phú Đa (gồm ấp Phú Đa, ấp Phú Bình), thuộc xã Vĩnh Bình là “điểm nóng” từng xảy ra sạt lở đất gần đây. Ông Đoàn Hữu Đức - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình cho biết: “Địa phương đã tổ chức gia cố các điểm xung yếu, đến nay cơ bản ổn định. Sau khi bị sạt lở tại khu vực ấp Phú Bình, địa phương tiến hành gia cố, dời tuyến đê bao vào bên trong”.

Ngoài gia cố tuyến đê bao và thường xuyên kiểm tra, được biết, hiện nay, xã Vĩnh Bình đã thành lập được 3 tổ phòng chống khai thác cát trái phép tại địa bàn các ấp Phú Đa, Phú Hòa, Hòa Thuận. Dự kiến chuẩn bị thành lập thêm 1 tổ ở ấp Phú Bình với lực lượng nòng cốt là người dân địa phương, phối hợp cùng chính quyền xử lý nạn bơm hút cát trái phép, được cho là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng sạt lở đất.

“Ngoài khu vực cồn Phú Đa, huyện Chợ Lách còn 2 điểm xung yếu khác cũng đã được gia cố và thường xuyên kiểm tra là địa bàn ấp Thiện Lương, xã Long Thới (ven sông Hàm Luông) và ấp Phú Hòa, xã Hưng Khánh Trung B (ven sông Cổ Chiên)”, ông Bùi Thanh Liêm thông tin thêm.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN