Chống ùn tắc giao thông trước, trong và sau Lễ hội Dừa

12/11/2019 - 13:47

BDK.VN - Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, tỉnh đã triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) và chống ùn tắc giao thông trước, trong và sau Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019.

Chống ùn tắc, đảm bảo TT-ATGT trước, trong và sau Lễ hội Dừa

Triển khai lực lượng điều tiết giao thông trước, trong và sau Lễ hội Dừa

UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh bố trí lực lượng tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, chống ùn tắc trên các tuyến đường trọng điểm. Nhất là tuyến Quốc lộ 60 đoạn từ Cầu Rạch Miễu đến công viên Tam Phước, đoạn qua địa bàn huyện Mỏ Cày Nam và các tuyến đường nội ô thành phố. Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các bến xe, các trạm thu phí, ưu tiên hỗ trợ cho phương tiện tham gia Lễ hội Dừa. Phối hợp lực lượng chức năng các tỉnh giáp ranh để tổ chức, tiều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa không để phát sinh ùn tắc kéo dài.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ. Tăng cường kiểm tra tại bến khách ngang sông và trạm kiểm tra tải trọng xe vào giờ cao điểm. Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, quản lý các bến tàu phục vụ khách du lịch, các bến khách ngang sông đảm bảo các điều kiện an toàn hoạt động.

Sở Y tế, Viện Kiểm sát nhân dân, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, UBND các huyện, thành phố và Thường trực Ban ATGT tỉnh được giao nhiệm triển khai thực hiện, phối hợp với các lực lượng liên quan có phương án để chống ùn tắc giao thông cũng như có giải pháp ứng cứu, xử lý kịp thời khi có trường hợp tai nạn giao thông xảy ra.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban ATGT tỉnh cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong các ngày diễn ra Lễ hội Dừa trên các bản tin thời sự.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN