Chủ động phương án phòng chống xâm nhập mặn

28/11/2019 - 21:19

Trước tình hình xâm nhập mặn xuất hiện sớm và diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm cho biết, ngành nông nghiệp đã chủ động triển khai các phương án phòng chống xâm nhập mặn.

Cụ thể, từ tháng 10-2019, ngành đã thông báo, triển khai đến các hộ dân, các hộ sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp chủ động nguồn nước. Đã lắp đặt các trạm quan trắc độ mặn, kết hợp với các trạm quan trắc của Đài Khí tượng thủy văn để nắm chắc diễn biến tình hình xâm nhập mặn. Thực hiện chế độ nhắn tin biên độ mặn cho tất cả lãnh đạo ngành, địa phương để có thông tin ứng phó kịp thời. Các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh đã khép kín, việc trữ nước phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp cũng đã được chủ động, một số nhà máy nước đã lắp đặt hệ thống lọc nước RO để xử lý nước, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân.

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, xâm nhập mặn sâu sẽ xuất hiện trong các ngày 1, 2 và 3-12-2019. Độ mặn 4%o có khả năng xâm nhập đến: cách cửa sông Cửa Đại 28 - 30km (xã Vang Quới Tây, Bình Đại), cách cửa sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên 32 - 34km, địa bàn các xã Hưng Phong, Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm; Cẩm Sơn, Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN