Chủ động tiêm ngừa để tăng hệ miễn dịch trong cộng đồng

06/01/2019 - 19:51

Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phạm Hồng Thái cho biết, thời tiết mùa này là cơ hội để nhiều dịch bệnh như sởi, thủy đậu, rubella, tay chân miệng, sốt xuất huyết bùng phát và lan rộng. Do đó, để nâng cao thể trạng, phòng chống dịch bệnh, mọi người cần thực hiện tốt vệ sinh ăn uống, ăn chín, uống chín, đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày.

Người dân nên ăn thức ăn nóng, ấm, không ăn thức ăn lạnh vì sử dụng thức ăn lạnh dễ mắc các bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản; cho trẻ tăng cường ăn các loại thực phẩm, trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi... Chủ động đưa trẻ đi tiêm phòng các bệnh đã có vắc-xin phòng như sởi, quai bị, rubella, cúm, phế cầu, não mô cầu, thủy đậu.

Ông Phạm Hồng Thái thông tin thêm, từ ngày 14 đến 18-1-2019, ngành triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn bổ sung vắc-xin sởi - rubella cho trên 78 ngàn trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn tỉnh. Với số lượng đông trẻ được tiêm chủng lần này sẽ tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần tích cực công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Người dân nên chủ động đưa trẻ trong độ tuổi đến các trạm y tế xã, phường để được tiêm ngừa theo đúng thời gian quy định.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN