Chủ tịch Thượng viện Bolivia dương tính với virus SARS-CoV-2

11/07/2020 - 23:27

Chủ tịch Thượng viện Bolivia Monica Eva Copa ngày 10-7 cho biết bà đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hình ảnh do Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cung cấp cho thấy chủng virus mới corona gây bệnh viêm phổi lạ. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hình ảnh do Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cung cấp cho thấy chủng virus mới corona gây bệnh viêm phổi lạ. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trên tài khoản Twitter, bà Monica Eva Copa khẳng định đang tuân thủ phác đồ điều trị và sẽ duy trì cách ly trong thời gian cần thiết. Bà cho hay tình hình sức khỏe vẫn ổn định và sẽ thực hiện nghĩa vụ tại Quốc hội, cũng như tiếp tục làm việc từ xa.

Trước đó, một số quan chức khác của Bolivia cũng đã được chẩn đoán mắc COVID-19 như Tổng thống lâm thời Jeanine Anez Chavez, Bộ trưởng Y tế, Thống đốc Ngân hàng Trung ương... Bolivia hiện ghi nhận hơn 44.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 1.600 ca tử vong.

Cùng ngày, Chính phủ Venezuela thông báo kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Venezuela gia hạn tình trạng khẩn cấp do COVID-19.

Phát biểu trước truyền thông, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez nêu rõ theo sắc lệnh của Tổng thống Nicolas Maduro, lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ được kéo dài thêm 30 ngày để tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Theo sắc lệnh này, lệnh tình trạng khẩn cấp, vốn được áp đặt từ ngày 13-3 vừa qua, sẽ kéo dài đến ngày 10-8 tới.

Venezuela hiện ghi nhận 8.803 ca nhiễm và 83 ca tử vong do COVID-19, ít hơn nhiều so với các quốc gia láng giềng Mỹ Latinh khác, trong đó có có Brazil. Tuy nhiên, số ca nhiễm tại nước này đang tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN