Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

28/02/2020 - 07:41

BDK - Hiện các trường trên địa bàn tỉnh tiến hành phun xịt hóa chất khử trùng, chuẩn bị xà phòng rửa tay, phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 để đón học sinh trở lại học tập cũng như tạo sự an tâm hơn trong giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Giáo viên Trường Mầm non Hoa Dừa vệ sinh khu vui chơi cho  trẻ.

Giáo viên Trường Mầm non Hoa Dừa vệ sinh khu vui chơi cho  trẻ.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) (tuần từ ngày 17 đến 21-2-2020), Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho biết: Nếu không có gì thay đổi, ngày 2-3-2020, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường. Đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quan tâm chỉ đạo các trường học tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay trở lại trường.

Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành hiện đã triển khai và hướng dẫn cụ thể cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở giáo dục. Đồng thời, phòng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động học sinh trở lại trường. Tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn để kịp thời chủ động xây dựng các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn về sức khỏe, tinh thần cho học sinh khi trở lại trường.

Trong thời gian nghỉ học vừa qua, giáo viên của Trường Tiểu học Tam Phước, huyện Châu Thành đã chủ động liên hệ nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị khăn tay và chai nước uống riêng cho mỗi em. Nhà trường cũng đã trang bị máy đo thân nhiệt kiểm tra nhiệt độ các em khi có biểu hiện nóng sốt để giám sát, cách ly. Đồng thời, trường khuyến khích học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và nơi đông người.

“Trường chuẩn bị sọt rác để các em học sinh bỏ khẩu trang sau khi sử dụng, tránh gây ô nhiễm môi trường”, cô Trần Thị Thanh Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Phước cho biết.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã phát một số tờ rơi về biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 cho các huyện. Trên cơ sở đó, các trường trên địa bàn huyện Giồng Trôm đã nhân bản và tuyên truyền cho phụ huynh học sinh thông qua các nhóm trên mạng xã hội, sổ liên lạc điện tử và nhắn tin trực tiếp zalo cho các em học sinh.

Vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. 

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Giồng Trôm Trần Thị Ngọc Trinh cho biết, một số trường dán bảng để tuyên truyền cho học sinh. Khi học sinh đi học trở lại, các trường sẽ tập trung học sinh để phổ biến cách phòng chống dịch, hạn chế hoạt động tụ tập đông học sinh. Đặc biệt, các trường theo dõi diễn biến sức khỏe của học sinh. Nếu có học sinh bị sốt thì lập tức báo cho phụ huynh đến đón về nhà theo dõi tiếp.

 Trước khi chuẩn bị đón bé vào lại trường, Trường Mầm non Bảo Quyên (TP. Bến Tre) đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường xung quanh cho thông thoáng, lau tẩy phòng lớp và đồ chơi bằng cloramin. Sau khi nghỉ Tết Canh Tý 2020, trường cũng đã trang bị cho mỗi lớp 1 chai nước rửa tay khô để bé rửa tay trước khi vào lớp và phụ huynh rửa tay trước khi đón bé. Đồng thời, trường đã đề nghị phụ huynh sử dụng khẩu trang khi đưa đón bé đến trường.

“Bộ phận chuyên môn sẽ tăng cường các nội dung giáo dục về tác hại và phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, dạy kỹ năng ho hắt hơi, kỹ năng đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách. Trường cũng sẽ theo dõi sát sao các bé có biểu hiện nóng, sốt... Trước khi vào hoạt động thì trường tiến hành 1 cuộc khảo sát cho tất cả giáo viên, nhân viên. Đến thời điểm hiện tại, không có thông tin phát sinh trái chiều việc học sinh đi học lại cũng như công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh. Giáo viên tự ý thức không có tâm lý hoang mang hay bất mãn”, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bảo Quyên Nguyễn Thị Hồng Khánh cho hay.

Đến thời điểm này, 100/100 điểm trường học trên địa bàn tỉnh, kể cả các điểm chính và phụ, công lập và ngoài công lập đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học.

Bài, ảnh: Ph. Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN