Chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

21/08/2019 - 22:04

BDK.VN - Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Minh Nhật, Sở đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, thành phố chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học 2019-2020.

Học sinh trường THPT Hermann  Gmiener tại lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Học sinh Trường THPT Hermann Gmiener tại lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Lễ khai giảng năm học 2019-2020, gồm: phần lễ và phần hội, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Chương trình khai giảng có các nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy.. gửi thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai giảng; báo cáo tóm tắt thành tích năm học 2018-2019 và những nhiệm vụ trong năm 2019-2020; trao học bổng, học phẩm cho học sinh nếu có; đánh trống khai giảng năm học mới.

Riêng phần hội, các cơ sở giáo dục tùy theo tình hình thực tế tổ chức phù hợp, đảm bảo thời gian quy định.

Theo đó, các trường cần chuẩn bị chu đáo mọi mặt để lễ khai giảng vừa trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả vừa tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với thầy cô giáo và học sinh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu, các đơn vị tổ chức triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học 2019-2020. Chủ động tham mưu với Thành ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp và toàn dân tham gia sự nghiệp phát triển giáo dục; đề xuất các giải pháp chỉ đạo phát triển giáo dục phù hợp với hoàn cảnh thưc tế của địa phương.

Các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức nội quy nhà trường, quan tâm ôn tập phụ đạo cho học sinh yếu kém ngay từ đầu năm học. Huy động tối đa trẻ đến trường ở các cấp học, tăng cường các giải pháp, vận động học sinh bỏ học trở lại trường, đặc biệt các em ở lứa tuổi phổ cập giáo dục tiểu học và THCS.

Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học, về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên... đảm bảo theo yêu cầu của các hoạt  động dạy và học. Hướng dẫn các trường công khai các khoản thu, quản lý không để lạm thu dưới mọi hình thức, chỉ đạo việc dạy thêm học thêm; chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN