Chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao toàn quốc

31/10/2018 - 07:01

Đội tuyển Điền kinh đang tập luyện. Ảnh: A. Nguyệt

Đội tuyển Điền kinh đang tập luyện. Ảnh: A. Nguyệt

Đại hội Thể thao (ĐHTT) toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 25-11-2018 với 36 môn thi đấu. Bến Tre đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để đưa đoàn thể thao về Thủ đô Hà Nội góp mặt vào đấu trường thể thao toàn quốc.

Theo ông Nguyễn Thiện Chí - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc tham dự ĐHTT toàn quốc đã được ngành chuyên môn xác định và có kế hoạch từ trước, chuẩn bị về lực lượng huấn luyện viên, vận động viên ưu tú, đầu tư có chiều sâu để tham dự đại hội đạt kết quả tốt nhất trong khả năng. Thời điểm này, việc chuẩn bị mang tính tập trung cao để hướng tới thành tích tốt nhất. Trước đây, một số đội tuyển có gặp khó khăn về dụng cụ tập luyện và được kịp thời trang bị, đáp ứng, tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao hiệu quả trong tập luyện cho các vận động viên. Bến Tre cũng đã tổ chức và tham gia các giải đấu mang tính tập huấn, cọ xát để nâng cao thành tích, kinh nghiệm trong thi đấu cho các vận động viên.

Bến Tre sẽ tham dự 8 môn thể thao thế mạnh: Bơi, Canoeing, Cờ, Điền kinh, Judo, Teakwondo, Vovinam và Bida; trong đó, môn Bida sẽ tham gia theo hình thức xã hội hóa; phấn đấu giữ thứ hạng đã đạt được tại ĐHTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 là nằm trong top 30. Đoàn Bến Tre có 40 vận động viên, 13 huấn luyện viên và các đại biểu, lãnh đạo.

Theo ghi nhận của phóng viên từ các buổi tập luyện của các đội tuyển, tinh thần của các vận động viên trên sân tập đang rất phấn khởi, đã sẵn sàng về kỹ năng chuyên môn và tâm thế để bước vào thi đấu. Dù đây là gương mặt mới lần đầu tiên tham dự ĐHTT toàn quốc nhưng em Đinh Tấn Kha - vận động viên môn Điền kinh đã từng đoạt huy chương vàng, huy chương bạc ở các giải đấu vô địch trong khu vực và toàn quốc. Tuy vậy, Kha bày tỏ: “Em vẫn không chủ quan vì các đối thủ đều có sự chuẩn bị tốt nên mình phải thật cố gắng, tự tin và cố gắng hết mình để hướng tới thành tích tốt nhất, đây cũng là điều kiện để em nâng cao khả năng thi đấu của mình”.

Công tác chuẩn bị của đoàn Bến Tre về mọi mặt đã được thực hiện và sẵn sàng bước vào tham dự đại hội. Đội tuyển bộ môn Điền kinh sẽ lên đường thi đấu trước (theo lịch thi đấu của đại hội). Đoàn sẽ có buổi lễ xuất quân, lãnh đạo ngành gặp gỡ, trao đổi, động viên tinh thần cho các đội trước khi lên đường tham dự tại đại hội.

ĐHTT là một sân chơi lớn mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác định, qua đó, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng trong tình hình mới. Qua đó, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, tạo bước phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT và nâng cao thành tích các môn thể thao. Thông qua quá trình chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự ĐHTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, khuyến khích các địa phương tích cực đào tạo vận động viên tài năng, chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 2019, Olympic năm 2020 và các đại hội, giải thể thao quốc tế khác.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN