Chung kết cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm 2020

28/06/2020 - 13:22

BDK.VN - Ngày 27-6-2020, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng chung kết trực tuyến cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm 2020.

Bến Tre có em Nguyễn Châu Phương Trinh - Lớp 7A2 trường THCS Thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm là đại diện tham gia cùng với 27 thí sinh đến từ các tỉnh: Lâm Đồng, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Em Nguyễn Châu Phương Trinh thí sinh duy nhất của tỉnh tham gia vòng thi này.

Em Nguyễn Châu Phương Trinh thí sinh duy nhất của tỉnh tham gia vòng thi này.

Tại vòng chung kết trực tuyến cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm 2020, các thí sinh chia làm 2 bảng, đối với bảng tiểu học các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 30 phút. Điểm tối đa cho bảng tiểu học là 300 điểm; đối với bảng THCS thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 40 phút và 1 câu hỏi tự luận viết trên giấy trong thời gian 30 phút. Điểm tối đa dành cho bảng này là 550 điểm.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những sự kiện, câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động cuộc thi, Ban Tổ chức cho các thí sinh viếng đền thờ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, tham quan làng nghề truyền thống tại tỉnh Vĩnh Long và tiến hành trao 28 giấy chứng nhận cho 28 thí sinh tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm 2020.

Được biết vòng chung kết trực tuyến cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm 2020 tổ chức thành 5 điểm tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc như: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long với 260 thí sinh có thành tích tốt nhất tại mỗi bảng (130 thí sinh bảng tiểu học và 130 thí sinh bảng THCS). Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5-7-2020 tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Huy KT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN