Chương trình “Ấm áp mùa Xuân” đến với 220 trường hợp khó khăn

30/01/2019 - 19:04

Đại diện lãnh đạo Sacombank trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Quốc

Đại diện lãnh đạo Sacombank trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Quốc

Chiều 30-1-2019, tại Nhà văn hóa Người cao tuổi tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Bến Tre tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa Xuân” lần thứ 16 Kỷ Hợi 2019.

Chương trình đã trao tặng quà và bao lì xì cho 220 người thuộc diện bị bệnh tâm thần, trẻ mồ côi, người mù. Sau đó, chương trình đến Trung tâm Bảo trợ bệnh nhân tâm thần tổ chức bữa ăn và tặng bao lì xì; Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tặng bao lì xì. Tổng kinh phí cho chương trình là 117, 5 triệu đồng do Sacombank tài trợ.

Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Saconbank Võ Văn Đặng cho rằng, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”  là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Con người Bến Tre dù đi xa hay làm việc tại tỉnh, tham gia kinh doanh làm giàu nhưng vẫn nhớ đồng bào mình đâu đó vẫn còn trường hợp gặp khó khăn trong cuộc sống. Con người gặp may mắn này nhưng lại gặp thất bại khác nên rất cần sự chia sẻ, động viên nhau để cùng vươn lên trong cuộc sống. Với chương trình “Ấm áp mùa Xuân”, Sacombank mong muốn được đem đến cho những ai chưa may mắn chút tình thương. Sacombank vinh dự 16 năm được gắn bó với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn trật và trẻ mồ côi tỉnh để thực hiện trách nhiệm, góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người chưa được may mắn trong cuộc sống.

“Năm 2019, Sacombank phối hợp tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa Xuân” ở hầu hết các tỉnh trong cả nước. Phương thức tổ chức có khác so với các lần trước là đến từng địa phương trao tặng quà. Có đến trực tiếp trao quà mới cảm nhận, chia sẻ khó khăn và đón nhận nụ cười, hạnh phúc của từng hoàn cảnh. Tôi mong rằng, những trường hợp được nhận quà không mặc cảm mà nhận thức rằng xã hội luôn mở rộng vòng tay đế tiếp sức cho mình vươn lên trong cuộc sống. Đối với các em nhỏ, phải vượt qua khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, để đạt cả đức lẫn tài. Có đức trong sáng cộng với luyện tài, góp phần làm rạng danh quê hương Đồng Khởi Bến Tre” - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Saconbank Võ Văn Đặng bộc bạch.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Trần Công Ngữ thay mặt những trường hợp được nhận quà bày tỏ lòng biết ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của Sacombank. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội tiếp nhận 2.780 phần quà cũng đã phân đến các huyện, thành phố để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc.

“Hội vừa kỷ niệm 15 năm sâu nặng ân tình. Theo đó, có nhiều tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp 7 chương trình lớn của hội, với tổng số tiền 623 tỷ đồng, trong đó có sự đóng góp của Sacombank. Đây là món quà rất quý đã đến được những hoàn cảnh thật sự khó khăn. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2019, tôi xin thay mặt Hội, chúc Sacombank năm 2019 tiếp tục ăn nên làm ra, phát triển vững chắc, có điều kiện cùng Hội thực hiện công tác an sinh xã hội” - Phó chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Trần Công Ngữ chia sẻ.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN