Chuyến thăm Singapore đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc trong 15 năm nay

11/07/2018 - 19:48

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11-7-2018 đã bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Singapore sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Ấn Độ. Đây là chuyến thăm Singapore đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc trong 15 năm qua.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc họp nội các ở Seoul ngày 3-7-2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc họp nội các ở Seoul ngày 3-7-2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo kế hoạch, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Halimah Yacob và Thủ tướng Lý Hiển Long.

Trong các cuộc hội đàm, các lãnh đạo hai bên dự kiến làm rõ các nội dung trong Sáng kiến hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên cũng như tương lai của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long, hai bên sẽ ký kết nhiều Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) và ra tuyên bố chung.

Sau đó, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tham dự diễn đàn doanh nghiệp Hàn Quốc-Singapore và có cuộc gặp cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

Trước đó, ngày 10-7-2018, trong khuôn khổ chuyến công du Ấn Độ kéo dài 4 ngày, Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm tại thủ đô New Delhi.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí nâng kim ngạch thương mại giữa 2 quốc gia hiện ở mức 20 tỷ USD lên mốc 50 tỷ USD vào năm 2030. Bên cạnh đó, hai bên đạt đồng thuận trong việc thúc đẩy các nỗ lực chung để vun đắp hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN