Cơ sở chăn nuôi gà tại xã Mỹ Hòa đã cam kết khắc phục ô nhiễm

14/10/2018 - 20:20

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hòa (Ba Tri) phản ánh cơ sở chăn nuôi gà trứng của ông N. (cùng ấp) đã gây mùi hôi thối, làm ô nhiễm môi trường.

Công chức phụ trách môi trường xã Mỹ Hòa Dương Thị Cẩm Vân cho biết, ngày 13-9-2018, đoàn kiểm tra môi trường xã đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở chăn nuôi; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường, không được tăng đàn (hiện tại chuồng là 1,2 ngàn con); chủ cơ sở đã cam kết thực hiện, tuy nhiên, ông Nguyên vẫn tiếp tục khiếu nại.

Ngày 5-10-2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương xã tiến hành kiểm tra cơ sở chăn nuôi. Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có mùi hôi cục bộ phát sinh và chủ cơ sở đã thực hiện các biện pháp xử lý như khử mùi, dọn dẹp vệ sinh chuồng trại. Theo đó, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở bằng mọi biện pháp phải khắc phục triệt để mùi hôi; thời hạn để khắc phục là 20 ngày (kể từ ngày kiểm tra); nếu không, sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Chủ cơ sở đã làm cam kết với đoàn kiểm tra của huyện.

Theo một số người dân địa phương, giữa 2 gia đình (ông Nguyên và ông N.) có mâu thuẫn nên mới dẫn đến khiếu nại.

Mong rằng, các ngành, đoàn thể xã cần sớm tổ chức hòa giải, giải quyết ráo rẽ tranh chấp này.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN