Cơ sở tạo việc làm ổn định cho nhiều phụ nữ

18/02/2020 - 21:41

BDK - Chị Nguyễn Thị Muội ở ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú là một trong 55 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện biểu dương vào dịp họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10 và 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Chị tích cực lao động sản xuất và tạo việc làm ổn định cho nhiều người từ cơ sở sản xuất kẹo của mình.

Chị Nguyễn Thị Muội (giữa).

Chị Nguyễn Thị Muội (giữa).

Chị Muội cho biết: Trước đây dịp Tết, nhà chị làm mứt dẻo đu đủ và kẹo chuối để ở nhà ăn và bán cho một số mối lái nhỏ. Khoảng 3 năm lại đây, chị làm thêm nhiều loại khác bán quanh năm như: kẹo đậu phộng, mứt gừng miếng, mứt dừa… Bình thường mỗi ngày chị làm từ 50 - 60kg kẹo, thời điểm Tết thì làm nhiều hơn. Đến nay, sản phẩm từ cơ sở của chị không chỉ bán cho người tiêu dùng trong huyện mà còn bỏ mối ở Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh…

Ăn nên làm ra, cơ sở của chị đã giải quyết việc làm ổn định cho 5 lao động, mỗi tháng 4 triệu đồng/lao động. Chị Nguyễn Thị Vân, 33 tuổi cùng chồng là anh Huỳnh Văn Mười, đang làm cho cơ sở sản xuất kẹo của chị Muội cho biết: “Tôi làm ở đây 2 năm rồi, công việc chính là quậy kẹo và đập đậu, mỗi ngày được 150 ngàn đồng. Nhờ làm ở cơ sở sản xuất kẹo mà cuộc sống gia đình tôi ổn định hơn trước rất nhiều”.

Mặc dù cơ sở sản xuất có nhiều thuận lợi, đầu ra ổn định nhưng trăn trở lớn nhất của chị Muội lúc này là cơ sở chỉ làm thủ công nên sản phẩm làm ra còn hạn chế. Chị dự định đầu tư máy móc để sản xuất nhiều sản phẩm hơn.

Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ An Phạm Thị Trúc Trinh cho biết: Hội sẵn sàng hỗ trợ hội viên, phụ nữ có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Thời gian qua, có nhiều chị được vay vốn phát huy hiệu quả trong sản xuất như: làm túi xách, đan dây nhựa, bó chổi…Trong đó, có cơ sở sản xuất kẹo của chị Muội không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình mà còn giúp đỡ cho nhiều hội viên, phụ nữ có được việc làm ổn định.

Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN