Công an huyện Bình Đại giữ vững ngọn cờ thi đua

13/03/2019 - 08:19

BDK - Năm 2018, tình hình an ninh chính trị (ANCT) - trật tự an toàn xã hội (ATXH) trên địa bàn huyện Bình Đại tiếp tục được giữ vững ổn định; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông đều được kiềm chế, kéo giảm. Chính điều này đã tạo nền tảng vững chắc để kinh tế - xã hội địa phương tiếp tục phát triển.

Công an huyện Bình Đại ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Công an huyện Bình Đại ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Giữ vững tình hình

Đạt được những kết quả trên là sự nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Đại. Trong quá trình công tác, từng cán bộ, chiến sĩ không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn thách thức, kiên quyết đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với quyết tâm giữ vững ANCT, trật tự ATXH tại địa phương, ngay từ đầu năm 2018, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời có kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tham gia hỗ trợ lực lượng công an chung tay giữ gìn an ninh trật tự (ANTT); chủ động nắm chắc tình hình, dự báo kịp thời mọi diễn biến, tình huống có thể xảy ra, phục vụ có hiệu quả công tác đảm bảo ANCT, không để xảy ra sự việc đột xuất, bất ngờ.

Song song đó, công tác đảm bảo trật tự ATXH cũng được Công an huyện thực hiện quyết liệt. Đơn vị đã thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm nguy hiểm, nhất là: trộm cắp, cướp giật, ma túy, đánh bạc… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã không ngại hiểm nguy, gian khổ, ngày đêm bám địa bàn, kiên quyết đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm cùng các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định trật tự ATXH địa bàn. Đặc biệt trong năm qua, Công an huyện đã tổ chức nhiều đợt triển khai các phương án tổng kiểm tra trật tự an toàn giao thông (ATGT) kết hợp với kiểm tra hành chính ở những xã trọng điểm, phức tạp, qua đó phát hiện xử lý 280 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực ANTT, trong đó có 29 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Do làm tốt công tác phòng ngừa nên năm qua phạm pháp hình sự cũng như tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. So với năm 2017, phạm pháp hình sự giảm 4,2%, tệ nạn xã hội giảm 6,3%, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 82%. Ngoài ra, Công an huyện còn triệt phá 26 vụ đánh bạc, bắt xử lý 242 đối tượng có liên quan, các loại tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường đều được kéo giảm.

Nhận cờ thi đua xuất sắc

Một thành tích nổi bật của Công an huyện đã đạt được trong năm qua đó là trật tự ATGT được đảm bảo. Với quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông, bên cạnh việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ ngay tại cơ sở, Công an huyện còn chủ động phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân. Từ đó, việc tự giác chấp hành các quy tắc ATGT của người tham gia giao thông tại địa phương có sự chuyển biến tốt. So với năm 2017, tình hình tai nạn giao thông ở huyện giảm trên cả 3 tiêu chí, riêng số người chết giảm gần 21%.

Bên cạnh đó, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện trong năm qua tiếp tục được củng cố và ngày càng đi vào chiều sâu. Nhiều mô hình phòng chống tội phạm tiếp tục được duy trì, phát triển và nhân rộng đã quy tụ được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia tích cực và đạt hiệu quả. Trong đó, tiêu biểu là hai mô hình: “Tiếng loa an ninh” và “Camera giám sát ANTT”. Hiện nay, các mô hình này không chỉ được nhân rộng ra tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện mà còn được các huyện khác trên địa bàn tỉnh học tập, tổ chức thực hiện tại địa phương mình. Bằng cách làm hiệu quả này, đến nay, ý thức cảnh giác, đề phòng tội phạm của bà con ngày càng được nâng cao. Trong năm, nhân dân đã cung cấp gần 100 tin báo tố giác tội phạm có giá trị khám phá án.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Công an huyện tiếp tục được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Đây là năm thứ tư liên tiếp đơn vị đạt được danh hiệu này. Đồng thời, được Huyện ủy công nhận tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo Đại tá Lê Văn Hiền - Trưởng Công an huyện, ngay từ những tháng đầu năm 2019, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nhà đã tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, không để hình thành điểm nóng gây mất ANTT; đồng thời, thực hiện có hiệu quả các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh mạnh, quyết liệt với các loại tội phạm nguy hiểm như: cướp giật, ma túy, trộm cắp tài sản, nhất là tội phạm tín dụng đen... Phát huy hơn nữa sức mạnh của nhân dân cùng tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, quyết tâm đẩy lùi tội phạm cùng các tai nạn, tệ nạn xã hội, lập thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, tất cả “Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.

Bài, ảnh: Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN