Công an huyện Bình Đại khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

16/07/2020 - 13:14

BDK.VN - Ngày 15-7-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Cảnh, sinh năm 1994, ngụ ấp Tân Long, xã Thạnh Phước huyện Bình Đại, can tội “trộm cắp tài sản”.

Công an huyện Bình Đại thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Cảnh.

Công an huyện Bình Đại thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Cảnh.

Trước đó, ngày 20-6-2020, Cảnh dùng xe mô tô đến khu vực ấp Phước Lợi, xã Thạnh Phước để bắt cua. Cảnh để xe ngoài đường rồi đi bộ vào khu vực đất đập của các hộ dân thì thấy xe mô tô của bà Lê Thị Lượng, sinh năm 1967, ngụ ấp Phước lợi, xã Thạnh Phước đang để trên bờ đê, không người trông coi. Cảnh quan sát không thấy ai xung quanh nên nảy ra ý định trộm cắp tài sản.

Cảnh dùng tay thò vào bên trong cốp xe của bà Lượng lấy ra một túi vải, bên trong có 14, triệu, 1 chiếc lắc tay 5 chỉ vàng 18K và 1 nhẫn 3 chỉ vàng 24K. Sau khi lấy trộm tài sản, Cảnh lấy 3 triệu đồng để tiêu xài. Trên đường về nhà, Cảnh đã vứt số tiền và vàng còn lại vào bụi rậm ven đường. Sau khi bà Lượng phát hiện bị mất trộm, đã trình báo Công an xã Thạnh Phước; ngay sau đó, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định đối tượng gây án chính là Cảnh và thu hồi được số tài sản mà Cảnh lấy trộm của bà Lượng.

Trong lúc cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ xử lý; ngày 14-7-2020, Cảnh tiếp tục trộm cắp cua của người dân và bị bắt quả tang.

Nguyễn Đình Cảnh là đối tượng không nghề nghiệp, nghiện ma túy, thường xuyên trộm tài sản để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy. Cảnh đã có 1 tiền án, 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Mặc dù cơ quan Công an thường xuyên làm việc, giáo dục, nhưng Cảnh không sửa đổi.

Tin, ảnh: Trần Thắng - Lê Khoa 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN