Công an viên thường trực tâm huyết với nghề

12/04/2017 - 07:06
Anh Nguyễn Minh Huân giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.

“Với tinh thần cần cù, năng nổ, chịu khó học tập nên trong thời gian qua đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được chỉ huy tin tưởng, đồng nghiệp và nhân dân yêu mến”, đó là nhận xét của Thượng úy Phạm Văn Thừa - Trưởng Công an xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú dành cho anh Nguyễn Minh Huân - Công an viên thường trực của xã.

Năm 2015, anh Nguyễn Minh Huân bắt đầu công tác tại Công an xã Tân Phong với vai trò là công an viên thường trực phụ trách công tác an ninh trật tự (ANTT) địa phương. Buổi đầu khi tiếp xúc công việc có không ít khó khăn nhưng bằng sự yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, tham khảo ý kiến của đồng nghiệp và ra sức học tập, nghiên cứu các văn bản pháp lý trên lĩnh vực ANTT, anh Nguyễn Minh Huân đã nhanh chóng bắt nhịp và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tân Phong là xã cửa ngõ của huyện Thạnh Phú, địa bàn nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 57 với nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở địa phương phát triển nên tình hình ANTT tương đối phức tạp, nhất là tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, ma túy, gây bức xúc trong nhân dân. Trước thực trạng trên, ngoài việc quản lý tốt công tác nhân hộ khẩu, anh Nguyễn Minh Huân còn thường xuyên cùng với lực lượng công an phụ trách ấp xuống cơ sở tham gia họp tổ nhân dân tự quản để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, quản lý chặt con em mình tránh xa vào các tệ nạn xã hội, nhất là tác hại của ma túy.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình, anh Nguyễn Minh Huân đã được nhân dân tin tưởng và cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị về ANTT, giúp cho Ban Chỉ huy Công an xã giải quyết ráo rẽ tình hình ANTT nổi lên trên địa bàn. Từ đầu năm 2017 đến nay, anh đã cùng đồng đội tổ chức bắt quả tang 4 vụ đánh bạc với hình thức đá gà ăn thua bằng tiền, xử lý trên 20 đối tượng có liên quan, 4 vụ trộm cắp tài sản và giải quyết kịp thời hàng chục vụ gây rối đánh nhau, không để sự việc phát sinh phức tạp, nghiêm trọng.

Điển hình, cuối tháng 1-2017, lợi dụng phần đất bỏ hoang trên địa bàn ấp Phủ, các đối tượng ở nhiều địa phương khác thường xuyên lui tới để tổ chức đánh bạc, gây bức xúc trong nhân dân. Từ nguồn tin của nhân dân cung cấp, anh Nguyễn Minh Huân đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an xã trực tiếp xây dựng kế hoạch tổ chức triệt xóa và bắt quả tang các đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 3 con gà đá, cùng số tiền trên 11 triệu đồng, lập hồ sơ xử lý 12 đối tượng có liên quan.

Với lòng đam mê nghề nghiệp cùng tinh thần nhiệt huyết, năng động, nhạy bén trong công việc, anh Nguyễn Minh Huân đã góp phần cùng tập thể Công an xã Tân Phong đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, được cấp trên ghi nhận, khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bài, ảnh: Nguyễn Xuân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN