Công bố điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tỉnh

20/12/2019 - 08:09

BDK - Được sự hỗ trợ kinh phí từ Bộ Công Thương, Sở Công Thương Bến Tre đã tiến hành khảo sát, chọn Điểm dừng chân Đại Kim Phúc của Công ty TNHH TM & DV Đại Kim Phúc, số 238A/3, quốc lộ 60, ấp Thạnh Hựu, xã Tam Phước, huyện Châu Thành (hướng từ TP. Bến Tre ra cầu Rạch Miễu, đoạn ngã ba Mũi Tàu) để hỗ trợ nâng cấp thành Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại tỉnh Bến Tre.

 Nghi thức cắt băng công bố điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP Bến Tre.

 Nghi thức cắt băng công bố điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP Bến Tre.

Ngày 18-12-2019, Sở Công Thương đã tổ chức lễ công bố Ðiểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre, với sự tham dự các sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện Châu Thành. Ðặc biệt, đến dự lễ công bố có bà Lê Thu Hiền - Trưởng phòng Hạ tầng Thương mại, đại diện Bộ Công Thương, Giám đốc Sở Công Thương Châu Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Dương Văn Phúc…

Tại lễ công bố, Giám đốc Sở Công Thương Châu Văn Bình cho biết: Với tình hình phát triển hiện nay, Bến Tre rất cần có những cửa hàng tiêu thụ sản phẩm, cũng như nhằm giải quyết đầu ra cho các sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương tại tỉnh nói riêng, sản phẩm OCOP các địa phương nói chung. Vừa qua, Sở Công Thương đã mạnh dạn đề nghị Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương hỗ trợ kinh phí “Xây dựng Ðiểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại tỉnh Bến Tre”.

Ðiểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP là nơi kết nối, mời gọi doanh nghiệp (DN) tham gia giới thiệu, bán sản phẩm OCOP. Ngoài hạng mục trang trí bằng chất liệu hiflex, lót thảm điểm bán, đề án còn hỗ trợ quảng bá Ðiểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP bằng nhiều hình thức.

Ðiểm bán hàng này nhằm hỗ trợ người dân, DN, hợp tác xã giới thiệu, mang đến tận tay du khách những món ngon của địa phương và đã được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao. Sản phẩm đảm bảo được chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Dương Văn Phúc cho biết, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban cấp huyện hỗ trợ tối đa để điểm bán vận hành hiệu quả, bằng cách quan tâm hỗ trợ, giới thiệu các đoàn khách đến tham quan và mua sắm hàng OCOP. Mong các ngành tỉnh tiếp tục động viên, hỗ trợ các DN đưa sản phẩm đến đây để giới thiệu, quảng bá cho khách trong và ngoài nước. “Chắc chắn trong năm 2020, huyện sẽ có những hoạt động giới thiệu, hỗ trợ điểm bán này” - ông Dương Văn Phúc nhấn mạnh.

Ðược biết, trong chuyến khảo sát về kết quả thực hiện Chương trình OCOP Bến Tre mới đây của Văn phòng Ðiều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương, ông Ngô Tất Thắng - Phó chánh Văn phòng đã đánh giá cao mô hình này. Theo ông, tới đây, mô hình sẽ được nhân rộng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Lê Thu Hiền, đại diện Bộ Công Thương nhận định, Bến Tre là một trong những tỉnh đầu tiên được triển khai thí điểm điểm bán sản phẩm OCOP. “Tôi nhận thấy, điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại tỉnh đã đáp ứng được các tiêu chí về vị trí, quy mô, có nhiều sản phẩm là đặc sản của địa phương”, bà Lê Thu Hiền đánh giá.

“Tôi cũng đề nghị Công ty TNHH TM & DV Ðại Kim Phúc thực hiện đúng những cam kết của mình như duy trì điểm bán trong thời gian tối thiểu là 2 năm, hỗ trợ các DN OCOP trưng bày, bán sản phẩm tại điểm bán...” - Giám đốc Sở Công Thương Châu Văn Bình đề nghị.

Giám đốc Công ty TNHH TM & DV Ðại Kim Phúc Trần Thị Kim Ngọc cũng cam kết sẽ vận hành tốt điểm bán, tạo điều kiện cho các DN có sản phẩm được chứng nhận OCOP và các DN khởi nghiệp tiếp tục trưng bày, bán sản phẩm tại đây.

Có thể nói, với sự quan tâm hỗ trợ tích cực của Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Ðiểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại tỉnh Bến Tre sẽ là điểm nhấn, là kết quả quan trọng để khẳng định sự thành công của Chương trình OCOP Bến Tre.

Trong năm 2020, Sở Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng các cửa hàng bán sản phẩm OCOP, đặc sản để tăng cường kênh xúc tiến thương mại, quảng bá cho DN địa phương, góp phần tạo động lực để thực hiện thắng lợi Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Dự kiến, sau lễ công bố, Sở Công Thương sẽ có đánh giá để nhân rộng mô hình. Cụ thể sẽ phát triển thêm 12 cửa hàng trên toàn tỉnh.

Bài, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN