Công đoàn cơ sở vững mạnh mới chăm lo đầy đủ cho đoàn viên

05/06/2019 - 19:40

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn phát biểu tại buổi tọa đàm.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn phát biểu tại buổi tọa đàm.

Sáng 5-6-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh”.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Nhanh, tập thể Thường trực LĐLĐ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Phó các ban của LĐLĐ tỉnh, Phó chủ tịch Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở, đại diên CĐ Công an tỉnh và đại diện một số Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tham dự.

Tại buổi tọa đàm, chủ trì buổi tọa đàm đã giải trình các đề xuất, kiến nghị của các cấp CĐ tại tọa đàm CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở (đã diễn ra trước đó) cũng như những vấn đề đại biểu trực tiếp đặt ra tại buổi tọa đàm.

Những đế xuất, kiến nghị liên quan đến quy chế khen thưởng, việc kiểm tra chuyên đề “Xanh - sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, bỏ tiêu chuẩn liên quan đến khen thưởng, tổ chức lớp tuyên truyền chế độ chính sách cho người lao động (NLĐ) tại CĐCS, thực hiện tốt hơn suất ăn ca cho NLĐ, hướng dẫn nguồn kinh phí để CĐCS  thực hiện chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và NLĐ…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn cho rằng, các ý kiến tuy đã được giải trình nhưng Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh vẫn tổng hợp để có định hướng triển khai thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Toàn còn thông tin những vấn đế liên quan đến sắp xếp tinh gọn bộ máy, xây dựng thiết chế CĐ, cơ chế tài chính…

“Hầu hết các hoạt động đều diễn ra ở CĐCS, ngay cả kinh phí cũng tập trung cho CĐCS. CĐCS hoạt động không mạnh thì ảnh hưởng đến quyền lợi của công đoàn viên. Cán bộ CĐ phải có nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được phân công. Nếu cán bộ CĐ thiếu điều này thì mạnh dạn đề xuất thay đổi để không ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức CĐ cũng như việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích, chính đáng, hợp pháp cho công đoàn viên và NLĐ” - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN