Công đoàn tác động ngành hữu quan thực hiện gói hỗ trợ của Chính phủ đối với công nhân lao động

28/06/2020 - 13:22

BDK.VN - Chiều 27-6-2020, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Song Toàn, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đoàn Viết Hồng tham dự.

Các công đoàn cơ sở bày tỏ bức xúc của công nhân lao động.

Các công đoàn cơ sở bày tỏ bức xúc của công nhân lao động.

6 tháng đầu năm 2020 chịu ảnh hưởng chung của hạn mặn và dịch Covid-19 nhưng Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã linh hoạt triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Công đoàn đã kịp thời phối hợp với chủ doanh nghiệp hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, lãnh đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các doanh nghiệp đã chia sẻ những nỗ lực trong đồng hành cùng người sử dụng lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn và dịch Covid-19. Đồng thời, các CĐCS cũng đã nêu vấn đề bức xúc. Đó là đến thời điểm này CNLĐ vẫn chưa nhận tiền từ gói hỗ trợ của Chính phú. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng để giữ CNLĐ. CNLĐ không làm việc hoặc làm việc không hết thời gian trong tháng dẫn đến thu nhập giảm trầm trọng...

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Song Toàn cho biết: Công đoàn rất đồng cảm và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động. Tổ chức công đoàn được phân công theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ của Chính phủ. Tuy nhiên đây là khoản hỗ trợ chưa có tiền lệ, các ngành hữu quan rất thận trọng nên dẫn đến sự chậm trễ. Công đoàn sẽ tiếp tục tác động ngành hữu quan hỗ trợ CNLĐ theo đúng quy định. Ông cũng đề nghị, các CĐCS sử dụng nguồn kinh phí công đoàn để chia sẻ khó khăn với CNLĐ.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN