Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

28/09/2018 - 14:24

Trao quà hỗ trợ cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  tại lễ phát động. Ảnh: A. Nguyệt

Trao quà hỗ trợ cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  tại lễ phát động. Ảnh: A. Nguyệt

Sáng 28-9-2018, tại công viên văn hóa thị trấn Giồng Trôm, Ban công tác Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với UBND huyện Giồng Trôm tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi”  năm 2018, với chủ đề “ Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thành Thưởng, Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Huỳnh Khắc Hiệp, đại diện một số sở,  ngành tỉnh, huyện Giồng Trôm và đông đảo NCT đại diện các huyện, thành phố trong tỉnh tham dự.

Hiện toàn tỉnh có 168.905 NCT (từ 60 tuổi trở lên), trong đó có hơn 4,6 ngàn cụ từ 90-100 tuổi, 132 cụ từ 101 tuổi trở lên.

Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm đến NCT bằng việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, khuyết tật.

Ngoài ra, có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, tết hoặc NCT gặp khó khăn, vận động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, xây dựng “Mái ấm tuổi già”, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ… nhằm tạo mọi điều kiện để NCT có đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung nêu: “NCT là vốn quý của mỗi gia đình và toàn xã hội. NCT là lớp người tiêu biểu cho phẩm chất cao đẹp của dân tộc, có công sinh thành và nuôi dưỡng các thế hệ mai sau, là những nhân chứng lịch sử và có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Dù các ngành các cấp đã có nhiều hoạt động chăm lo NCT nhưng hiện vẫn còn nhiều NCT sống cô đơn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần và chăm sóc sức khỏe, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Tháng hành động vì NCT năm 2018 là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với NCT”.

Dịp này, Ban công tác NCT tỉnh đã trao tặng 50 phần quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội NCT huyện Giồng Trôm đã trao tặng 35 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm tuổi già” cho hộ bà Võ Thị Dung, ở ấp Long Thị, xã Phước Long. Đây là số tiền do Ban đại diện Hội NCT huyện vận động hội viên NCT của huyện với tinh thần tương thân tương ái đóng góp 2 ngàn đồng/người.

Sau lễ phát động, đã diễn ra hoạt động chạy xe đạp cổ động do Huyện Đoàn tổ chức để tuyên truyền về Tháng hành động NCT. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm lần thứ 27 Ngày Quốc tế NCT (1-10-1991 - 1-10-2018).

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN