Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng vũ trang TP. Bến Tre

19/06/2020 - 08:20

BDK - Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Quân sự TP. Bến Tre đã thực hiện tương đối tốt các mặt công tác đoàn và phong trào đoàn. Qua nhận xét đánh giá của Thành Đoàn, Chi đoàn Quân sự thành phố luôn nằm trong tốp của khối thi đua đoàn các cơ quan. Thành quả trên nhờ sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện về vật chất lẫn tinh thần của Đảng ủy Quân sự thành phố đối với Chi đoàn và sự nỗ lực phấn đấu công sức của cả tập thể chi đoàn Quân sự thành phố.

Chi đoàn Quân sự phối hợp tham gia Hội thi “Mâm cơm gia đình” do Thành đoàn TP. Bến Tre tổ chức.

Chi đoàn Quân sự phối hợp tham gia Hội thi “Mâm cơm gia đình” do Thành đoàn TP. Bến Tre tổ chức.

Thời gian qua, Chi đoàn Quân sự thành phố tổ chức thực hiện và duy trì tốt các công trình thanh niên, việc tăng gia sản xuất, công trình nuôi heo đất, thu gom rác thải giữ gìn cảnh quan môi trường cho đơn vị, tham gia huấn luyện, hội thao, hội thi, “Ngôi nhà 100 đồng”…

Chi đoàn phối hợp với các đơn vị xã, phường hỗ trợ ngày công lao động xây dựng nông thôn mới ở các xã Phú Hưng, Bình Phú, Sơn Đông, Phú Nhuận, Nhơn Thạnh… Cử đoàn viên tham gia nạo vét kênh, mương, khai thông các dòng chảy tại nơi tổ chức huấn luyện dân quân năm nhất trên địa bàn xã Phú Hưng. Tham gia thu gom rác thải ở cặp bờ sông Bến Tre theo kế hoạch Tháng thanh niên hàng năm của Ban Chấp hành Thành đoàn phát động...

Phối hợp với Thành đoàn, Đoàn Phường 4, Xã đoàn Mỹ Thạnh An thăm và tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết. Đồng thời vận động các mạnh thường quân thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học ở Trường THCS Phú Hưng: 10 suất quà… Tham gia các phong trào và cuôc thi cấp trên tổ chức, đạt 1 giải nhất về quay clip “Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm”.

Theo Đại úy Huỳnh Công Điểm - Bí thư Đoàn cơ sở TP. Bến Tre, để thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào đoàn trong đơn vị trong thời gian tới cần sự quan tâm của Đảng ủy Quân sự thành phố, tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần và chỉ đạo kịp thời cho chi đoàn hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

Ban Chấp hành Chi đoàn cần tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động, chất lượng đoàn viên, chất lượng cán bộ và khả năng thu hút, tập hợp, giáo dục đoàn viên. Có như vậy mới tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ đoàn, đồng thời xây dựng được đội ngũ cán bộ đoàn có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo.

Phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức; có kế hoạch và chương trình cụ thể để thu hút đông đảo đoàn viên chi đoàn tham gia. Nội dung phải gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của địa phương. Đồng thời triển khai và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên cụ thể. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở và khen thưởng kịp thời những đoàn viên có thành tích tốt và xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào đoàn, đồng thời phê bình, nhắc nhở những đoàn viên có chưa tốt…

Ban Chấp hành Chi đoàn phải làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy trong công tác bồi dưỡng cán bộ đoàn, đoàn viên ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng trong nhiệm kỳ tới. Các đồng chí cán bộ đoàn, đảng viên trẻ phải thật sự gương mẫu và luôn đi đầu trong công tác đoàn và phong trào đoàn để đoàn viên chi đoàn noi theo. Các đoàn viên phải phấn đấu và thể hiện vai trò trách nhiệm để phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú và là nguồn để phát triển Đảng. Kịp thời quan tâm, động viên đoàn viên trong chi đoàn kể cả về tinh thần lẫn vật chất để đoàn viên chi đoàn thấy được tinh thần của tập thể đối với mình, từ đó cố gắng vươn lên và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà đoàn giao.

Từ những kết quả trên, Ban Chấp hành Chi đoàn Quân sự thành phố được Ban Thường vụ Thành đoàn khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố nhiệm kỳ 2017 - 2022 và khen thưởng 9 cán bộ, đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuyên dương 1 đoàn viên là đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Quân sự TP. Bến Tre cũng đạt được danh hiệu “Chi đoàn kiểu mẫu” cấp tỉnh.

Ngày 16-6-2020, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Bến Tre tổ chức khai mạc huấn luyện quân nhân dự bị khung B năm 2020 cho 75 đồng chí là cán bộ dự bị động viên khung B của TP. Bến Tre. Lớp huấn luyện giúp cho lực lượng dự bị động viên khung B nắm được âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; luyện tập lại các nội dung kỹ thuật, chiến thuật, qua đó bồi dưỡng thống nhất nội dung, phương pháp viết giáo án và thực hành huấn luyện đội ngũ chiến thuật cho chiến sĩ và cấp phân đội đạt chất lượng tốt hơn.

Đặng Thạch

Bài, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN