Cổng Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm cần xanh, sạch, đẹp, an toàn

10/03/2019 - 20:21

Cổng Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm sáng ngày 8-3-2019. Ảnh: PV

Cổng Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm sáng ngày 8-3-2019. Ảnh: PV

Một số phụ huynh học sinh phản ánh, trước cổng Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm đã có nhiều hộ dân mua bán lấn chiếm lề đường. Tại đây đã xảy ra tình trạng vứt rác bừa bãi, vừa làm mất vẻ đẹp mỹ quan đường phố và ảnh hưởng tới môi trường. Theo đó, nhà trường đã yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ giải quyết nhưng chưa đạt kết quả. 

Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm có 28 lớp học, với hơn 1.000 em học sinh. Nhiều năm liền, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt danh hiệu thi đua là trường tiên tiến xuất sắc.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, giáo viên, học sinh trường ra sức thi đua tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và các tiêu chí khác để được tái công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, có tiêu chí xây dựng cổng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Tuy nhiên, trong quý IV-2018, đã có một số người căng lều, che dù, bày bàn ghế để bán thức ăn, nước giải khát trước cổng trường. Dù đã được nhắc nhở, động viên di dời điểm bán ra khỏi phạm vi cổng trường nhiều lần nhưng những người này vẫn không chấp hành, lấn chiếm cả lề đường làm nơi buôn bán.

Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm Trương Văn Giúp cho biết: “Ban giám hiệu trường đã gửi thư mời các hộ mua bán tới vận động, yêu cầu di dời điểm bán nhưng họ không đến. Nhà trường đã nhờ UBND Thị trấn can thiệp nhưng vẫn chưa được”. Ông Giúp cho biết thêm, nhà trường đang triển khai kế hoạch đổ đất và trồng cây, hoa kiểng trong bồn hoa trước cổng trường nhưng chưa thực hiện được.

Hiện tại, phía ngoài 2 bồn hoa trước cổng trường, người bán đã kê sạp và che lều để bày bán nước giải khát, thức ăn điểm tâm. Bên trong bồn hoa, có kê bàn, ghế nhỏ cho khách ngồi (chủ yếu là học sinh). 

Theo người dân địa phương, những người đang buôn bán trước cổng trường, trước đây họ đã từng bán trong căn-tin trường. Năm học 2018-2019, những người này không trúng thầu sau khi đấu thầu căn-tin. Họ đã tùy tiện lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán và còn tỏ thái độ thách thức, gây bức xúc trong nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND thị trấn Giồng Trôm Nguyễn Đăng Quang cho rằng: “Thị trấn đã chỉ đạo cho Công an giải quyết. Tuy nhiên, khi lực lượng tới nơi thì những người bán liền dọn đi khỏi hiện trường. Họ cố tình không hợp tác với cơ quan Công an, gây khó khăn trong việc lập biên bản vi phạm”. Theo ông Quang, UBND Thị trấn sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối tượng vi phạm để trả lại lòng đường thông thoáng, cổng trường sạch đẹp.

Hiện tại, Ban Giám hiệu Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm rất mong các ngành chức năng tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giải quyết ráo rẽ vụ việc.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Võ thị thu Cách đây 1 tuần

    Chỉ hỏi Hiệu trưởng trường với chủ tịch UBND , vậy sao không hỏi những người buôn bán ấy đó, để xem họ nói gì và nghĩ gì khi hành động liều lĩnh như vậy.