Covid-19 tại Nga đang đi theo kịch bản lạc quan

04/04/2020 - 21:14

Trong 24h qua, Nga ghi nhận 582 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 4.700.

Người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) Anna Popova (Ảnh: Tass)

Người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) Anna Popova
(Ảnh: Tass)

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Nga trong 24h qua đã tăng thêm 582 trường hợp ở 78 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 4.731 người. Trong số ca nhiễm mới, có 434 trường hợp ở thủ đô Moscow.

Trong 24h qua, Nga có thêm 9 trường hợp tử vong đã được xác nhận, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở Nga lên 43 ca.

Trong ngày cũng ghi nhận thêm 52 ca bình phục và xuất viện, nâng tổng số ca bình phục lên 333 ca.

Đánh giá về tình hình dịch bệnh hiện nay, Kênh truyền hình quốc gia Rossya-1 dẫn lời người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova cho biết, Liên bang Nga đang đi theo một kịch bản lạc quan.

Theo bà Anna Popova, Nga đã tính đến một số kịch bản trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, gồm kịch bản thuận lợi nhất, lạc quan nhất và không thuận lợi nhất. Hiện nay, Nga đang theo một kịch bản lạc quan. Tại Nga, tất cả các biện pháp cần thiết đã được thực hiện. Nga đã có hai tháng để chuẩn bị đúng cách và sẽ tiếp tục thực hiện điều này.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN