Cụm thi đua Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh Miền Tây sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

01/07/2020 - 19:58

BDK.VN - Ngày 1-7-2020, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các tỉnh Miền Tây Nam Bộ tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua số 8. Phó, trưởng đoàn chuyên trách các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, TP. Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh và chuyên viên các Văn phòng đoàn trong cụm tham dự hội nghị.

Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Tân báo cáo tại hội nghị.

Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Tân báo cáo tại hội nghị.

Với vai trò là Cụm phó Cụm thi đua số 8, Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Tân đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cụm đã tham mưu tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến đóng góp các dự án luật chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; ban hành các kế hoạch tổ chức khảo sát, giám sát các chuyên đề; phối hợp tổ chức phục vụ các đoàn giám sát các Ủy ban của Quốc hội tại địa phương. Riêng Văn phòng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bến Tre, tổ chức tiếp 22 lượt công dân, 2 cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề, tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV...

Đại diện lãnh đạo, công chức của các văn phòng tập trung thảo luận về hình thức kỳ họp Quốc hội tổ chức thành 2 đợt (trực tuyến, tập trung); quyền lợi của cán bộ, công chức và tăng mức bồi dưỡng cho lực lượng bảo vệ, phục vụ các buổi họp trực tuyến của Quốc hội. Kiến nghị Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tạo điều kiện cho các văn phòng Đoàn ĐBQH tuyển dụng đủ số lượng biên chế theo quy định; quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm, quyền lợi, hướng phấn đấu của công chức, người lao động của Văn phòng Đoàn ĐBQH khi hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND các tỉnh trong thời gian tới.

Dịp này, Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh Cụm thi đua số 8 đã đến thăm gia đình các thương binh, người có công có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long.

Tin, ảnh: Hồng Yến

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN