Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 3 xã Tân Thành Bình, Tân Phú Tây và Phú Mỹ

18/11/2013 - 08:32

Ngày 11 và 12-11-2013, bà Lê Thanh Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQViệt Nam tỉnh Bến Tre, ông Lê Kiến Tính - Phó Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Mỏ Cày Bắc đã tiếp xúc cử tri 3 xã: Tân Thành Bình, Tân Phú Tây và Phú Mỹ.

Qua báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện, cử tri đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề trước kỳ họp. Các ý kiến của cử tri cho rằng, tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, chế biến thủy sản vẫn xảy ra ở nhiều nơi nhưng chưa có biện pháp khắc phục triệt để. Các ngành chức năng nên có chính sách hỗ trợ vốn vay để các hộ chăn nuôi đầu tư xây dựng hệ thống biogas đảm bảo vệ sinh môi trường. Tình trạng khai thác cát trái phép làm sạt lở bờ sông, thay đổi dòng nước vẫn tiếp tục xảy ra. Nhiều tuyến đường nông thôn mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng. Tiến độ xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện chậm. Các tuyến đường liên xã chậm được đầu tư xây dựng. Tình trạng đất nông nghiệp bỏ hoang nhiều gây lãng phí tài nguyên ở địa phương. Tỉnh nên có chính sách đầu tư hệ thống đê bao cục bộ cho các xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới để bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa nước lũ.

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo các ngành liên quan giải trình. Những kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ phản ánh trong kỳ họp sắp tới.

Thu Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN