Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ba Tri

19/07/2019 - 12:31

BDK - Ngày 18-7-2019, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Ba Tri, nhiệm kỳ 2016 - 2021 có buổi tiếp xúc cử tri các xã: An Ngãi Tây, An Hiệp và Tân Hưng (Ba Tri).

Cử tri xã An Ngãi Tây (Ba Tri) đề đạt ý kiến đến đại biểu HĐND tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã An Ngãi Tây (Ba Tri) đề đạt ý kiến đến đại biểu HĐND tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe thông tin kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, huyện, các cử tri phấn khởi trước những kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực, đồng thời bày tỏ sự nhất trí cao với những nhiệm vụ, giải pháp mà các đại biểu HĐND thống nhất thông qua tại kỳ họp như: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh… để tập trung thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019.

Các cử tri mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đưa tỉnh nhà ngày một phát triển. Qua ý kiến, vấn đề được cử tri quan tâm nhiều là: tỉnh cần quyết liệt trong phòng chống dịch tả heo  châu Phi; nghiên cứu và đề ra giải pháp nhằm kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông ở nông thôn, nhất là nâng cao ý thức chấp hành Luật An Giao thông đường bộ của các em học sinh, người điều khiển xe máy; tình hình tệ nạn xã hội ở nông thôn vẫn còn xảy ra, nhất là cờ bạc, sử dụng trái phép chất ma túy; tiếp tục gia cố và nâng cấp các tuyến được ở nông thôn nhằm thực hiện tốt tiêu chí giao thông nông thôn trong xây dựng xã nông thôn mới. Đặc biệt, cử tri đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện Ba Tri có biện pháp đồng bộ để hạn chế tình trạng người dân nuôi tôm trong vùng ngọt hóa, làm phá vỡ quy hoạch và gây thiệt hại kinh phí thực hiện, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các hộ nông dân trong vùng.

 Kết thúc buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải thích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm và ghi nhận các ý kiến tâm huyết của cử tri đã gửi gắm đến đại biểu HĐND. Theo ông Trần Ngọc Tam, trước dịch tả heo châu Phi, lãnh đạo tỉnh cũng như các ngành chức năng đã có nhiều nỗ lực cũng như giải pháp nhằm kiểm soát được dịch bệnh; đồng thời kêu gọi người dân chấp hành nghiêm các khuyến cáo của ngành chức năng trong tiêu hủy heo bệnh, vệ sinh chuồng trại.

Ông Trần Ngọc Tam nhìn nhận, việc xử lý các hộ nuôi tôm trong vùng ngọt hóa ở Ba Tri là vấn đề nan giải và chưa được thực hiện đến nơi đến chốn. Để góp phần giải quyết hiệu quả vấn đề này cần có sự vào cuộc của các ngành, các cấp và giải pháp đồng bộ, như: việc tuyên truyền, vận động, việc cấp điện cho các hộ dân, kiểm soát nguồn vốn vay của các hộ, kiểm tra và giám sát việc xả thải từ các ao nuôi tôm, tăng cường xử phạt đối với các hộ làm trái quy định.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN