Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri tại huyện Giồng Trôm

06/12/2018 - 13:27

Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Chiều 5-12-2018, tại Nhà văn hóa xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Bến Tre gồm: ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, bà Trần Thị Thanh Lam - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XIV, với 252 cử tri ở 3 xã: Châu Bình, Châu Hòa và Bình Thành, huyện Giồng Trôm.

Ông Nguyễn Việt Thắng đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp Quốc hội lần thứ 6 khóa XIV.

Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội cho ý kiến và quyết định nhân sự (trong đó bầu Chủ tịch nước) và xem xét các vấn đề về kinh tế, xã hội; thông qua 9 luật, các nghị quyết và cho ý kiến 6 dự luật; lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn...

Ông Nguyễn Việt Thắng cũng thông báo với cử tri, tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Bến Tre nêu 24 vấn đề tại hội trường và 22 ý kiến tại thảo luận tổ.

Cử tri vui mừng trước những kết quả đạt được của kỳ họp. Có 9 ý kiến và kiến nghị của cử tri 3 xã về an ninh trật tự cần tăng cường các biện pháp hữu hiệu giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật để giữ vững địa bàn. Về chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ vẫn còn một ít trường hợp chưa được công nhận liệt sĩ, việc quy tập, di dời hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang huyện Giồng Trôm.

Giá cả trái dừa thấp ảnh hưởng đến đời sống nông dân, cần có biện pháp để giữ vững giá dừa. Quan tâm chất lượng các công trình đường, cầu nông thôn.

Về văn hóa - xã hội, cử tri cho rằng, việc sử dụng sách giáo khoa hiện nay là rất là tốn kém, không thể sử dụng lại được; chất lượng khám và điều trị bệnh theo bảo hiểm y tế và việc vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế đạt được yêu cầu bảo hiểm y tế toàn dân tới đây. Nhiều ý kiến cử tri quan tâm về công tác phòng, chống tham nhũng, xử lý đối với hành vi phạm tội tham nhũng.

Các ngành huyện và đại diện xã giải trình những ý kiến cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Đại biểu Quốc hội đã giải trình những ý kiến, ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của cử tri, tổng hợp, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành và trình bày tại kỳ họp Quốc hội tới.

Nguyễn Hoàng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN