Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri tại Giồng Trôm và Ba Tri

09/10/2018 - 20:46

Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở Giồng Trôm. Ảnh: Hồng Yến

Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở Giồng Trôm. Ảnh: Hồng Yến

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, gồm: bà Trần Thị Thanh Lam - Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá vừa có buổi tiếp xúc 405 cử tri tại huyện Giồng Trôm và Ba Tri.

Tại các cuộc tiếp xúc, đại biểu Trần Thị Thanh Lam báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến cử tri.

Tham gia phát biểu tại buổi tiếp xúc, đa số ý kiến cử tri cho rằng, Nhà nước cần quan tâm và có quy định mở rộng hơn về các chế độ đối với vợ liệt sĩ tái giá, chính sách cho đối tượng là thanh niên xung phong, cán bộ thoát ly… và chế độ bảo hiểm y tế đối với các đối tượng trên. Đồng thời, cần điều chỉnh lại chính sách hỗ trợ các hộ dân thuộc xã bãi ngang ven biển cho phù hợp hơn vì hiện nay có một số xã bãi ngang điều kiện kinh tế ổn định nhưng Nhà nước vẫn hỗ trợ.

Cử tri băn khoăn về giá cả thị trường biến động tăng nhanh nhất là giá xăng dầu, phân bón… trong khi đó, giá các mặt hàng nông sản như giá dừa trái lại xuống quá thấp, chưa đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Cử tri đề nghị Nhà nước nên có chính sách bình ổn giá cả nhất là giá dừa trái hiện nay.

Bên cạnh đó, cử tri còn cho rằng, theo Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 - 2020 có hiệu lực đã lâu. Tuy nhiên, đến nay người dân tại địa phương vẫn chưa được tiếp cận cũng như hỗ trợ gì từ chính sách trên…

Các ý kiến, đề đạt của cử tri được đại biểu ghi nhận, xem xét tổng hợp để trình trong kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Hồng Yến

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN