Đại đội 1 Tiểu đoàn 516 quan tâm công tác huấn luyện chiến sĩ mới

29/03/2019 - 08:49

Chiến sĩ mới học và ôn luyện các tư thế bắn. Ảnh: Đ.Thạch

Chiến sĩ mới học và ôn luyện các tư thế bắn. Ảnh: Đ.Thạch

Đến nay, Đại đội BB1 - Tiểu đoàn BB516 - Trung đoàn BBKTT895 đã hoàn thành công tác tiếp nhận và bước vào huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019. Trong lần nhận quân này, các chiến sĩ mới về đơn vị đều có phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học tăng so với những lần trước. Đây là những điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm nay.

Để chiến sĩ mới yên tâm huấn luyện, làm quen với môi trường quân đội, ngay từ ngày đầu đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức biên chế, nơi ăn chốn ở. Đồng thời, gặp gỡ, động viên và nắm bắt hoàn cảnh của từng chiến sĩ, đặc biệt là các chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, có người thân ốm đau, cha mẹ ly hôn… mà có biện pháp động viên, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn tạo sự thân thiện giữa cán bộ và chiến sĩ, giúp chiến sĩ mới nhanh chóng trưởng thành về phẩm chất đạo đức, vững vàng về bản lĩnh chính trị. Đến nay, sau gần một tháng nhập ngũ, 100% các tân binh đều an tâm công tác và bước đầu làm quen với nếp sống kỷ luật, tác phong của người lính.

Bên cạnh đó, chi ủy, chi bộ đơn vị đã đưa vào nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; đồng thời, tổ chức phát động phong trào thi đua huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019. Chi đoàn cũng đã đẩy mạnh các chương trình hành động cách mạng của tuổi trẻ để lôi cuốn thanh niên, nên bước đầu tạo cho chiến sĩ có những sân chơi bổ ích, giúp họ vượt qua được khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu và tăng thêm tình yêu thương, gắn bó với đơn vị.

Đến nay, 100% tân binh được học các bài học chính trị cơ bản về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quân đội, đơn vị, thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được làm người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Về công tác huấn luyện quân sự, ngay sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới đơn vị đã tổ chức huấn luyện các nội dung ngoại khóa; đồng thời, thực hiện huấn luyện theo chương trình, kế hoạch của trên bao gồm: huấn lệnh điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, huấn luyện thể lực, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh, các chế độ tiêu chuẩn công tác hậu cần… Trong huấn luyện, đơn vị đã phân công cán bộ từ cấp tiểu đội đến đại đội bám sát từng chiến sĩ, uốn nắn từng động tác, nên đã giúp các tân binh nắm bắt kỹ nội dung bài học, hạn chế những sai sót trong khi thực hành.

Võ Văn Phil Em

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN