Đại úy Nguyễn Hữu Thật hết lòng phục vụ nhân dân

16/05/2018 - 06:52

BDK - Những năm qua, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ công an các cấp trong tỉnh. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trên các mặt công tác, chiến đấu; trong đó có Đại úy Nguyễn Hữu Thật - Chốt trưởng Chốt Công an An Hiệp, huyện Châu Thành.

Đại úy Nguyễn Hữu Thật làm việc với đối tượng.

Đại úy Nguyễn Hữu Thật làm việc với đối tượng.

Địa bàn xã An Hiệp và các xã lân cận thời gian trước đây tình hình an ninh trật tự (ANTT) có lúc diễn biến phức tạp, các loại tội phạm tăng cường hoạt động với các thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, tập trung là nhóm tội phạm cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích... Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo thành lập chốt công an tại đây. Khi thành lập, Đại úy Nguyễn Hữu Thật công tác tại Đội An ninh được phân công về làm Chốt trưởng.

Công việc khá mới nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, nhất là việc điều hành hoạt động của chốt đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, với những kiến thức đã được đào tạo ở trường, Đại úy Thật đã vận dụng có hiệu quả vào thực tế công tác và hướng dẫn nghiệp vụ cho công an xã giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật các vụ việc vi phạm hành chính xảy ra trên địa bàn. Ngoài ra, Đại úy Thật đã tham mưu giúp lãnh đạo Ban Chỉ huy Công an huyện giải quyết tình hình ANTT khu vực cánh Tây của huyện Châu Thành gồm 10 xã với các tuyến lộ giao thông quan trọng đi qua nối liền với các huyện, thành phố của tỉnh. Tính từ năm 2017 đến nay, Đại úy Thật cùng đồng đội đã bắt 2 đối tượng tiêu thụ tiền giả; triệt xóa 9 tụ điểm đá gà, 2 nhóm sử dụng trái phép chất ma túy; tiếp nhận và xử lý 31 tin có liên quan đến ANTT theo đúng thẩm quyền, đúng trình tự thủ tục. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể ở địa phương mời gọi, giáo dục cho viết cam kết 370 lượt đối tượng tệ nạn xã hội, tù tha về và các đối tượng có nguy cơ vi phạm về ANTT trên toàn địa bàn các xã cánh Tây…

Điển hình vào ngày 6-1-2017, nhận được tin của Công an xã Tiên Thủy báo có cặp nam nữ sử dụng tiền giả tại chợ Tiên Tây Vàm, xã Tiên Thủy, bị phát hiện và bỏ chạy về hướng TP. Bến Tre. Đại úy Thật đã chỉ đạo cho anh em chốt chặn phát hiện cặp nam nữ chạy xe với tốc độ cao như công an xã trình báo. Anh liền yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng đối tượng bỏ chạy, anh cùng lực lượng đuổi theo và bị đối tượng xịt hơi cay chống trả lại lực lượng truy bắt. Quyết không bỏ lọt tội phạm, cuối cùng anh cùng đồng đội đã khống chế được 2 đối tượng, đó là Nguyễn Văn Tây (sinh năm 1987, ngụ ấp Sơn Phụng, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách) và Nguyễn Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1989, thường trú xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) giao cho công an xử lý.

Nhận xét về Đại úy Nguyễn Hữu Thật, bà Trần Thị Hồng Quốc - Chủ tịch UBND xã An Hiệp, huyện Châu Thành cho biết: “Đại úy Thật là một người rất nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Với vai trò là Chốt trưởng Chốt Công an An Hiệp, đồng chí luôn chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt đối tượng, kịp thời hướng dẫn công an xã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ra các nghị quyết, kế hoạch đảm bảo ANTT... Nhờ vậy, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được ổn định…”.

Tận tụy với công việc, Đại úy Nguyễn Hữu Thật luôn được đồng đội tin yêu, nhân dân quý mến. Với những thành tích đã đạt, anh vừa được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN