Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Phú Thuận

09/03/2018 - 15:32

Xã nông thôn mới Phú Thuận. Ảnh: T. Lập

Xã nông thôn mới Phú Thuận. Ảnh: T. Lập

Khu công nghiệp Phú Thuận, huyện Bình Đại được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1489 ngày 4-10-2017 với diện tích hơn 231ha trên phần diện tích đất nông nghiệp của hai xã Phú Thuận và Long Định.

Với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư, trong đó, tập trung phát triển các ngành công nghiệp thuộc thế mạnh, có lợi thế cạnh tranh như chế biến dừa, chế biến thủy sản. Sản xuất các sản phẩm xuất khẩu nhằm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm và tăng thu ngân sách cho địa phương. Dự án thuộc nhóm A với tổng vốn đầu tư 2.126 tỷ đồng, do UBND tỉnh đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 - 2025 với các hạng mục như đền bù, giải phóng mặt bằng, san lắp và xây dựng đường giao thông, bến bãi, hệ thống cấp, thoát nước, xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Bà Phạm Thị Thanh Vân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, tỉnh đã chỉ đạo và giao cho huyện đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Phú Thuận trong năm 2018. Hiện huyện đang phối hợp với xã Phú Thuận và Long Định tuyên truyền rộng rãi mục đích và ý nghĩa của dự án. Khi khu công nghiệp được lắp đầy thì sẽ giải quyết việc làm cho trên 20 ngàn lao động tại địa phương và những vùng lân cận, tạo nguồn thu ngân sách và mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ về dịch vụ và thương mại mà người dân của hai địa phương trên và huyện được hưởng lợi rất lớn.

Theo ông Nguyễn Hoàng Mơ - Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, bản đồ chi tiết của dự án đã được công khai và đặt để ở nơi mà người dân địa phương dễ nhìn thấy. Trong công tác tuyên truyền, địa phương đã có những động thái tích cực, công khai và tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và các đoàn thể xã nắm chắc về mục đích và ý nghĩa của dự án để từ đây đội ngũ tuyên truyền viên sẽ tích cực phổ biến những điều cơ bản nhất ra nhân dân nhằm sớm giải phóng mặt bằng, giao đất cho nhà đầu tư và sớm triển khai khu tái định cư, ổn định cuộc sống cho bà con trong vùng dự án.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN