Điện yếu, và thiếu an toàn

02/10/2017 - 07:41
Đồng hồ điện lắp chung nhiều cái vào trụ, thấp sát mặt đất rất dễ xảy ra tai nạn điện. Ảnh: P. V

Nhiều hộ dân ngụ tại Tổ 2, ấp Phước Thạnh 2, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành rất bức xúc trước tình trạng phải đóng tiền điện với giá cao, trong khi xài thì ít và điện thì yếu. Người dân đã phản ánh vấn đề này với ông H. là người trực tiếp quản lý và thu tiền điện nhưng vẫn không có kết quả.

Bà K. (Tổ 2) cho biết: “Đồng hồ điện không gắn ở tại nhà mà gắn ở xa cả 200m, điện thì yếu mà người xài phải trả nhiều tiền”. Hộ bà K. có 6 người, trong đó có 2 trẻ em, con trai và con dâu bà thường xuyên đi làm vắng nhà có đem theo 2 con nhỏ gửi nhà bà ngoại (TP. Bến Tre). Gia đình bà chỉ xài điện thắp sáng, tủ lạnh và ít khi nấu cơm bằng nồi điện, thế nhưng, mỗi tháng phải đóng tiền điện từ 380 - 400 ngàn đồng hoặc nhiều hơn nữa. Cũng tại khu vực này, nhà bà H. ở gần bà K. (thuộc xã An Hiệp, chỉ cách nhau cống Kênh 3) có sử dụng loa, ampli và xài điện sinh hoạt, tưới tiêu hoa màu nhưng tiền điện hàng tháng chỉ tốn khoảng 100 ngàn đồng. 

Mấy tháng trước đây, người dân địa phương khấp khởi mừng vì thấy ngành điện cắm nhiều trụ điện từ cống Kênh 3 đến Tổ 12, nhưng đến nay vẫn chưa lắp đặt đường điện mới. Hiện người dân sống ở khu vực Tổ 12 rất lo ngại vì dây điện tại đây thì chằng chịt và thấp, còn đồng hồ điện thì được lắp chung nhiều cái vào một trụ điện đặt ở cặp theo đường đi và nằm sát mặt đất, rất dễ xảy ra tai nạn điện.

Mong rằng, ngành chức năng cần quan tâm và sớm có biện pháp giải quyết để người dân an tâm.

H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN