Định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên

14/02/2020 - 20:32

BDK.VN - Sáng 14-2-2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học học kỳ I năm học 2019-2020.

Các đơn vị thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy; Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả triển khai công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học học kỳ I năm học 2019-2020 tại các Liên đội, Đoàn trường theo các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và trọng tâm công tác đã đề ra.

Giới thiệu những mô hình hoạt động có hiệu quả tại cơ sở; trao đổi kinh nghiệm giữa các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội trường học về các hoạt động phong trào giữa các địa phương với nhau. Đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai có hiệu quả chương trình năm học và nhiệm vụ công tác thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh đề nghị: các đơn vị tiếp tục kiên trì vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của học kỳ còn lại. Quan tâm thực hiện tốt các nội dung của Đề án Bến Tre xanh, phân loại rác thải nhựa trong trường học.

Tập trung chuẩn bị tốt việc tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ và các cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu nhi như: Cuộc thi Robocon, Hội thi Tin học trẻ; triển khai tốt chương trình Mizuiku đối với các đơn vị trường thụ hưởng.

Đặc biệt phải đề ra các giải pháp quan trọng giáo dục học sinh, sinh viên, nhất là công tác khuyến đọc đạt hiệu quả, đồng thời định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên không đăng tải và chia sẻ các thông tin không chính thống liên quan đến dịch bệnh Corona trên mạng xã hội.

Tin, ảnh: Phạm Lộc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN