Đoàn công tác Văn phòng JICA Việt Nam làm việc tại tỉnh

27/06/2019 - 21:07

Đoàn khảo sát JICA làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành.

Đoàn khảo sát JICA làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành.

Ngày 27-6-2019, Đoàn khảo sát JICA, do ông Naomichi Murooka - Phó trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi gặp gỡ với đồng chí Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Nội dung trao đổi liên quan đến khảo sát thu thập số liệu của JICA, Dự án quản lý nguồn nước tỉnh Bến Tre và các cơ hội hợp tác giữa Văn phòng JICA Việt Nam với tỉnh  trong thời gian tới.

Theo ông Naomichi Murooka, mục đích của đợt khảo sát thu thập số liệu hợp tác trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại nước ngoài của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, nhằm cung cấp những thông tin cơ bản để xem xét điều chỉnh “Tầm nhìn trung và dài hạn trong Hợp tác Nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (2015 - 2019)”. Khu vực khảo sát gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An, tỉnh Lâm Đồng, TP. Cần Thơ, vùng lân cận đồng bằng sông Cửu Long có Bến Tre.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự hỗ trợ của JICA đối với tỉnh trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ sự hợp tác trong việc cung cấp các thông tin liên quan nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho cuộc khảo sát. Bến Tre mong muốn tiếp thu những kinh nghiệm tốt, những thực tiễn thành công trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác của Nhật Bản cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với sự tham gia của Viện Hàn lâm khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) cùng đoàn khảo sát sẽ góp phần giúp Bến Tre định hướng phát triển nông nghiệp trong xây dựng tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bến Tre.

* Cùng ngày, đoàn công tác của Văn phòng JICA Việt Nam có buổi làm việc với ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Tại buổi làm việc, ông Cao Văn Trọng đánh giá cao cuộc khảo sát lần này và cho rằng đây là một bước tiến nữa sau Dự án quản lý nước tại Bến Tre của JICA đã hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng với sự hỗ trợ, hợp tác từ các bên sẽ góp phần giúp tỉnh phát triển trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN