Đoàn văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế đi thực tế sáng tác tại tỉnh

20/05/2018 - 08:18

BDK.VN - 14 văn nghệ sĩ thuộc 4 chuyên ngành: nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn học, âm nhạc thuộc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế vừa hoàn thành chuyến đi thực tế sáng tác tại Bến Tre.

Đoàn văn nghệ sĩ trên phà Tam Hiệp, huyện Bình Đại. Ảnh: Lê Nhật Quang

 Đoàn văn nghệ sĩ trên phà Tam Hiệp, huyện Bình Đại. Ảnh: Lê Nhật Quang

Trại sáng tác diễn ra từ ngày 13 đến 19-5-2018, các văn nghệ sĩ đã đến tham quan các di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh như: Khu mộ và đền thờ Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, Di tích Đồng Khởi, Khu mộ nhà giáo Võ Trường Toản, Khu lưu niệm và đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định, di tích đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm Đồn Biên phòng Cổ Chiên, tham quan vườn cây trái Chợ Lách, trải nghiệm đời sống người dân ở cồn Tam Hiệp (xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại), tham quan làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, làng nghề dệt chiếu, làm chỉ xơ dừa…

Qua chuyến đi, các văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế đã được trải nghiệm và tìm hiểu thêm về những nét văn hóa của Bến Tre. Kết quả sơ khởi, các văn nghệ sĩ đã có 46 tác phẩm, trong đó 30 tác phẩm nhiếp ảnh về thiên nhiên, đời sống, người lao động Bến Tre, khoảng 10 tác phẩm thơ, 6 tác phẩm nhạc ghi lại những cảm xúc khi đến vùng đất ba dải cù lao.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN