Doanh nghiệp TP. Bến Tre phát huy năng lực cạnh tranh

05/05/2019 - 13:50

Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Cao Thành Hiếu phát biểu.

Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Cao Thành Hiếu phát biểu.

Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Cao Thành Hiếu đã thông tin với doanh nghiệp về TP. Bến Tre đạt đô thị loại 2 và đặt vấn đề: “Doanh nghiệp thấy gì khi TP. Bến Tre lên đô thị loại 2”, tại buổi họp mặt cà phê doanh nghiệp thành phố, do Hội Doanh nghiệp TP. Bến Tre tổ chức vào ngày 4-5-2019.

Buổi họp mặt có trên 20 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự. Hầu hết, các doanh nghiệp đều cho rằng, “sức nóng” của thành phố đang tăng rõ rệt ở hầu hết các lĩnh vực, về phát triển dịch vụ thương mại, đầu tư xây dựng, giao dịch bất động sản, đặc biệt là có nhiều dự án lớn về khu dân cư, hạ tầng đô thị… Đây là cơ hội đầu tư phát triển của doanh nghiệp nhưng cũng có nhiều thách thức.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương cũng đã giới thiệu với doanh nghiệp các chương trình, dự án hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới về đổi mới thiết bị máy móc, công nghệ, xây dựng nhãn hiệu.

“Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh nói chung phải tăng cường đoàn kết, hợp tác và nâng cao năng lực cạnh tranh”, ông Phù Tường Nguyên Dũng - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố khẳng định.

Các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều giải pháp để phát triển doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp như liên kết, sử dụng sản phẩm của nhau và cùng nhau giới thiệu sản phẩm ra bên ngoài. Thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp cần nhanh chóng được giới thiệu vào zalo nhóm, hội, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, đầy đủ nhãn hiệu, xuất xứ… Tất cả những việc này cần được hành động ngay.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Cao Thành Hiếu cũng mong muốn Hội Doanh nghiệp thành phố thông tin rộng rãi đến hội viên, doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa và đoàn kết cùng nhau đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thành phố trong tương lai.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN