Doanh thu du lịch 6 tháng đạt trên 676 tỷ đồng

10/06/2018 - 18:24

Du khách tham quan gian hàng các sản phẩm từ dừa tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành lần I.

Du khách tham quan gian hàng các sản phẩm từ dừa tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành lần I.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc, lượng khách và doanh thu từ hoạt động du lịch tăng cao so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, khách du lịch đến tỉnh trên 837 ngàn lượt, đạt 56,9% kế hoạch, trong đó, khách quốc tế trên 360 ngàn lượt, tổng thu từ hoạt động du lịch trên 676 tỷ đồng.

Kết quả đạt được do ngành du lịch đã tích cực tổ chức các hoạt động thông tin xúc tiến du lịch. Nổi bật là đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành lần I, Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần I tại huyện Thạnh Phú. Theo đánh giá từ ngành du lịch, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch đã có sự quan tâm đầu tư xây dựng mới cũng như nâng cấp, mở rộng cơ sở  kinh doanh, tổ chức nhiều loại hình, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu du khách.

Ngành đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội Du lịch tỉnh được thành lập đầu năm nay cũng đã phát huy được vai trò liên kết các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành; cơ quan quản lý nhà nước cùng đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển du lịch tỉnh nhà.

6 tháng cuối năm 2018, để tăng tốc, ngành du lịch tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch. Sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi sáng tác sản phẩm quà lưu niệm Bến Tre với nguyên liệu từ dừa, thi hướng dẫn viên giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt sẽ phát động phong trào “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch” gắn với Ngày Du lịch Việt Nam (9-7). Ngành tiếp tục tham gia các sự kiện liên kết, xúc tiến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đồng Nai, khảo sát các mô hình du lịch tại các tỉnh phía Bắc…

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN