Đối thoại với gần 150 hộ nghèo cận nghèo huyện Chợ Lách

09/05/2018 - 15:59

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh do bà Trần Thị Thanh Lam - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn vừa có buổi họp mặt, đối thoại với gần 150 hộ nghèo, cận nghèo ở 2 xã thuộc Dự án AMD năm 2018 là Hòa Nghĩa và Long Thới, huyện Chợ Lách.

Tại đây, các hộ nghèo, cận nghèo đã nêu tâm tư, nguyện vọng như: muốn được hỗ trợ vay vốn để sản xuất, mua bán, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ tham gia học nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; tư vấn kỹ thuật trồng nấm, chăn nuôi, sản xuất cây giống, hoa kiểng.

Qua đó, các đại biểu trong đoàn đã tư vấn, giải trình cặn kẽ các vấn đề, điều kiện và chính sách vay vốn cho hộ nghèo phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở. Đặc biệt, tư vấn điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo tham gia học nghề, tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước và xuất khẩu lao động; các điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận được chính sách hỗ trợ của nhà nước, dự án AMD và các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, phát triển kinh tế ở địa phương.

Cao Khiết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN