Đôi vợ chồng bị câm điếc đã có nhà ở

13/07/2019 - 19:00

BDK.VN - Ngày 13-7-2019, đại diện Hội Thiện nguyện Phúc Lạc (TP. Bến Tre) đã đến xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách bàn giao nhà tình thương cho hộ anh Trần Thanh Rô (31 tuổi), ngụ ấp Hòa 2.

Đại diện đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm với gia đình anh Trần Thanh Rô.

Đại diện đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm với gia đình anh Trần Thanh Rô.

Nhà tình thương của anh Rô được xây tường, lợp tôn, nền gạch, diện tích 46m2. Kinh phí xây dựng 54 triệu đồng; trong đó, Hội Thiện nguyện Phúc Lạc vận động Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Tân Dân và Công ty Thủy sản Tấn Lợi hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.

Vợ chồng anh Rô là hộ nghèo. Gia đình anh có 3 người gồm vợ chồng anh và đứa con trai 6 tuổi. Anh Rô bị câm điếc bẩm sinh. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Kim Ngân (27 tuổi) cũng bị câm và bệnh tâm thần, không thể tự chăm sóc cho bản thân. Chị Ngân nghe được nhưng không hiểu, chỉ phản ứng bằng tiếng kêu “ú ớ”.

Hàng ngày, anh Rô đi làm thuê công nhật để kiếm tiền nuôi gia đình. Mẹ ruột chị Ngân là bà Lê Thị Thắm (60 tuổi), ở gần, phải thường xuyên tới lui để chăm sóc cho con gái và cháu ngoại.

Trước đó, Báo Đồng Khởi số ra ngày 8-4-2019 đã có bài phản ánh trường hợp khó khăn của vợ chồng anh Rô. Ngày 13-4-2019, đại diện Hội Thiện nguyện Phúc Lạc  đã đến thăm và vận động hỗ trợ xây nhà tình thương cho đôi vợ chồng này.

Được biết, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cũng đã đến thăm, tặng quà và trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho vợ chồng anh Rô.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN