Đồn biên phòng Cửa Đại thả một cá thể đồi mồi về tự nhiên

08/11/2018 - 20:52

Tiếp nhận đồi mồi để thả ra biển.

Tiếp nhận đồi mồi để thả ra biển.

Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an huyện Bình Đại và chính quyền địa phương xã Thừa Đức vừa thả 1 con đồi mồi trở về môi trường tự nhiên tại khu vực bờ biển xã Thừa Đức.

Theo anh Nam - ngư dân xã Bình Thắng, người bắt được con đồi mồi cho biết: Trong lúc đang khai thác hải sản tại vùng biển ven biển xã Thừa Đức thì phát hiện một con vật giống rùa biển, thấy lạ và đẹp liền đem về nhà để nuôi kiểng, nhưng sau đó được mọi người cho biết đó là con đồi mồi, loại động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam đang được bảo vệ, nên anh Nam tự nguyện đem đến Đồn Biên phòng Cửa Đại để giao nộp. Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Cửa Đại liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền tiến hành thả đồi mồi về với môi trường tự nhiên ở vùng biển cách cửa sông Cửa Đại khoảng 10km.

Ông Nguyễn Văn Nhân - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Bình Đại cho biết: Con đồi mồi có tên khoa học là: Eretmochelys Imbricaca, là một loại động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ việt Nam đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tin, ảnh: Ngọc Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN