Dọn rác ven bờ sông Bến Tre

17/08/2019 - 16:06

Các bạn trẻ nhiệt tình dọn rác, bảo vệ môi trường. Ảnh: K.M

Các bạn trẻ nhiệt tình dọn rác, bảo vệ môi trường. Ảnh: K.M

Sáng 17-8-2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh và Đội hình tuyên truyền và bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre (CFC) tổ chức hoạt động ra quân bảo vệ môi trường hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Hơn 20 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thu gom rác nhựa (các loại hộp xốp, ly nhựa, bao bì nhựa...), là loại rác khó phân hủy trôi nổi ven bờ sông Bến Tre, khu vực công viên Hoàng Lam (Phường 5, TP. Bến Tre). Đây cũng là địa điểm được Đội CFC chọn làm nơi ra quân thu nhặt rác lần đầu tiên vào tháng 3-2019, cột mốc đánh dấu hành động vì môi trường của đội sau này.

Bạn Nguyễn Thanh Phong, đại diện Đội CFC cho biết, đoạn bờ sông này thường có tình trạng rác dạt vào và ứ đọng rất nhiều, nhất là khu vực bên dưới tượng đài Hoàng Lam. Ngành chức năng có bao lưới bên ngoài khu vực tượng để ngăn rác dạt vào nhưng chưa được xử lý triệt để. “Rác ứ đọng ven bờ sông và khu vực tượng đài gây mất mỹ quan, trong khi đây lại là khu vực nhiều tàu du lịch đón trả khách. Đội đã nhiều lần phối hợp với các đơn vị, đội hình thanh niên tình nguyện của tỉnh để dọn rác ở đây nhưng chỉ là giải pháp tình thế”, bạn Thanh Phong cho biết.

Số lượng rác được đưa về điểm “tập kết” sau hơn 1 giờ đồng hồ cũng khá nhiều, gần 20 bao, nhưng là đáng mừng vì có giảm so với trước đây.

Có thể thấy, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của các bạn đã tác động tích cực đến nhận thức, hành động của một bộ phận học sinh, sinh viên và người dân địa phương. Các thành viên tham gia cũng bày tỏ mong muốn ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ để xử lý tình trạng rác ứ đọng ở khu vực ven bờ sông đoạn qua tượng đài Hoàng Lam để tạo mỹ quan cho thành phố.

Minh - Dương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN