Dùng vỏ chai bia đập đầu bạn nhậu, bị phạt 6 tháng tù và bồi thường hơn 38 triệu đồng

22/05/2019 - 13:58

Bị cáo Lê Văn Xiếu tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 22-5-2019.

Bị cáo Lê Văn Xiếu tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 22-5-2019.

Tại phiên xét xử hình sự vào sáng 22-5-2019, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Văn Xiếu về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bị cáo Xiếu còn phải bồi thường số tiền 38,17 triệu đồng cho bị hại về các khoản chi phí điều trị, tổn thất tinh thần và thu nhập lao động bị mất.

Khoảng 18 giờ ngày 2-9-2018, anh Phan Tấn Phong tổ chức uống bia tại nhà mẹ vợ ở ấp Hữu Nhơn, xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Cùng tham gia có các anh Vũ, Bình, Nhật là bà con bên vợ của anh Phong và Lê Văn Xiếu (sinh năm 1969, ngụ ấp Hữu Nhơn) là em bạn rể với anh Phong.

Trong lúc mọi người đang vui vẻ thì vợ và con trai của Xiếu tới cự cãi với anh Nhật và anh Vũ, dẫn đến xô xát. Lúc này, anh Phan Tấn Phong can ngăn thì bị Xiếu lấy vỏ chai bia đập vào đầu làm chai bia bể, gây thương tích.  

Anh Phong được đưa đi cấp cứu (tỷ lệ thương tật 2%). Sau đó, anh Phong có đơn yêu cầu khởi tố hình sự đối với Lê Văn Xiếu.

Lê Văn Xiếu bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích, với tình tiết dùng hung khí nguy hiểm và côn đồ (mức định khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm).

Tại phiên tòa, bị hại Phong cho rằng, sau khi bị Xiếu đánh gây thương tích nhưng Xiếu cũng không hề tới hỏi thăm hay bồi hoàn tiền thuốc điều trị. Anh Phong yêu cầu tòa án xét xử theo pháp luật và yêu cầu được bồi thường số tiền 38,17 triệu đồng.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN