Gặp gỡ doanh nghiệp và nhà khoa học

09/12/2018 - 08:53

Doanh nghiệp và các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi tại buổi họp mặt.

Doanh nghiệp và các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi tại buổi họp mặt.

Ngày 8-12-2018, Hội Doanh nghiệp TP. Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt giữa gần 20 doanh nhân, chủ doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh và các nhà khoa học, các chuyên gia về ngành dừa, nông nghiệp, sinh học, hóa mỹ phẩm, công nghệ thông tin, nhà hỗ trợ phân phối sản phẩm.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP. Bến Tre Phù Tường nguyên Dũng cho biết, đây là lần đầu tiên hội tổ chức họp mặt với hình thức này. Hội mong muốn tạo cơ hội để kết nối doanh nghiệp với các nhà khoa học, hỗ trợ cho các doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ vào đổi mới sản xuất. Đồng thời, kết nối với các nhà phân phối để doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường.

Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp đã tự giới thiệu, chủ động trao đổi với các nhà khoa học, các chuyên gia. Nhiều nội dung được nêu ra để trao đổi, thảo luận như: định hướng phát triển sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, thay đổi tư duy làm kinh tế…

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Như - chủ doanh nghiệp khởi nghiệp Ngọc Như, chuyên sản xuất, phân phối mỹ phẩm, son môi chiết xuất từ thiên nhiên, cái khó của doanh nghiệp khởi nghiệp là định hướng phát triển và đầu ra sản phẩm.

 “Hôm nay nghe được nhiều ý kiến của các chuyên gia giúp mình bước đầu có định hướng phát triển các dòng sản phẩm của mình cho phù hợp thị trường” - chị Ngọc Như cho biết. 

Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Sản phẩm sạch Thiên Phúc Ngô Song Đào tâm đắc: “Qua trao đổi, chuyên gia đã gợi ý một số phương án đầu tư trang bị máy móc để tôi tiếp tục phát triển sản xuất. Cuộc họp mặt hôm nay rất có ý nghĩa. Nhất là đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, thiếu vốn tri thức kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, các doanh nghiệp đi trước giúp học hỏi thêm nhiều điều có ích trong kinh doanh”.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN