LỊCH THI ĐẤU WORLDCUP 2018
BẢNG ĐẤU

Giải nữ vô địch quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2019: TP. Hồ Chí Minh I và II đều giành chiến thắng 2-1

25/06/2019 - 07:27

Chiều 24-6-2019, tại sân 19-8 Nha Trang, Giải nữ vô địch quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2019 đã diễn ra 2 trận đấu. TP. Hồ Chí Minh I đã đánh bại nhà đương kim vô địch Phong Phú Hà Nam với tỷ số 2-1 bằng bàn thắng “không tưởng” của Bích Thùy, leo lên dẫn đầu bảng xếp hạng. TP. Hồ Chí Minh II giành chiến thắng Sơn La 2-1.

TP. Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam đã nhập cuộc với quyết tâm rất lớn. TP. Hồ Chí Minh I  chơi với ý đồ đánh phủ đầu đối phương. Phong Phú Hà Nam chọn lối đá phòng ngự phản công để khai thác sơ hở của đối phương.

Với sự  song hành của Huỳnh Như đá cặp cùng với Hoài Lương trên hàng công, TP. Hồ Chí Minh I đã tạo sức ép rất lớn về phía khung thành của Phong Phú Hà Nam. Nhưng khi các ngòi nổ chưa khai phá được khung thành đối thủ thì từ một pha lên bóng nhanh, TP. Hồ Chí Minh I đã phải vào lưới nhặt  bóng ở phút 15. Từ đường lật ở cánh trái của Vũ Thị Thúy, Thanh Hương lao vào rất dũng mạnh, kết thúc trước mặt hậu vệ và thủ môn của TP. Hồ Chí Minh I, ghi bàn thắng đưa nhà đương kim vô địch vượt lên dẫn trước.

Sau bàn thua, TP. Hồ Chí Minh I phải tiếp tục đẩy cao đội hình trong lúc Phong Phú Hà Nam càng có lý do để tiếp tục chơi phòng ngự phản công.

Trong thế trận có phần lấn lướt hơn, đoàn quân của HLV Đoàn Thị Kim Chi đã tạo được một số tình huống ngon. Phút 30, Huỳnh Như ra chân rất nhanh trong vòng cấm trước bao vây của các hậu vệ Phong Phú Hà Nam nhưng rất tiếc bóng lật bật xà ngang. Dù vậy, những nỗ lực của TP. Hồ Chí Minh I cũng đã được đền đáp bằng bàn gỡ hòa ở phút 60. Đây là bàn thắng khá may mắn khi từ quả đá phạt, hậu vệ Thanh Lâm lúng túng đánh đầu phản lưới nhà.  

Ảnh: PH.

Ảnh: PH.

Bàn gỡ giúp cho TP. Hồ Chí Minh I càng trở nên hưng phấn, đẩy Phong Phú Hà Nam vào thế chống đỡ vất vã. Nhưng  trong một ngày kém duyên ghi bàn, các học trò của HLV Đoàn Thị Kim Chi bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ăn bàn trông thấy. Phải đến phút 85, Bích Thùy đã ghi  bàn, ấn định chiến thắng với tỷ số 2-1 cho đội nhà: Từ quả đá phạt góc bên cánh trái, tiền vệ này treo bóng về góc xa, đưa bóng đi thẳng vào lưới Phong Phú Hà Nam . 

*Ở trận “chung kết ngược” giữa Sơn La và TP. Hồ Chí Minh II. TP. Hồ Chí Minh II đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Hai đội tạo được một số cơ hội ăn bàn về phía cầu môn của nhau nhưng phải đến phút 70, Ngọc Bích mới phá vỡ thế quân bình trên sân bằng pha tâng bóng thành bàn khá điệu nghệ đưa TP. Hồ Chí Minh II dẫn điểm. 10 phút sau, Ngọc Uyên sút xa đẹp mắt gỡ hòa 1-1 cho Sơn La.

Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa thì ở phút  bù giờ thứ ba, Thanh Thư thực hiện quả đá phạt góc, đưa bóng đi thẳng vào lưới ấn định tỷ số 2-1 cho TP. Hồ Chí Minh II. 

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN