Giải quyết mâu thuẩn bằng hung khí dẫn đến chết người

27/05/2020 - 13:14

BDK.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Tuấn, sinh năm 1990 và Trần Võ Minh, sinh năm 1995, cùng ngụ ấp Bình Huề 1, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại về tội cố ý gây thương tích, dẫn đến hậu quả chết người.

Đối tượng Trần Văn Tuấn (phải) và Trần Võ Minh.

Đối tượng Trần Văn Tuấn (phải) và Trần Võ Minh.

Trước đó, khoảng 17 giờ, ngày 15-5-2020, sau khi đã nhậu say, Tuấn nhớ lại việc trước đây mình đã cãi nhau với Nguyễn Hoàng Tùng, sinh năm 1980, ngụ cùng ấp và bị Tùng đánh hai tát tay. Tuấn kêu Minh cùng đi đến nhà Tùng để đánh trả thù. Khi đi, Minh mang theo một con dao.

Đến nơi, Minh, Tuấn và Tùng xảy ra cự cãi; Tùng lấy dao chém vào đầu của Minh nhưng trúng nón bảo hiểm. Tuấn cầm lấy cây xà beng gần đó đánh Tùng. Tùng bỏ chạy được khoảng 20m thì ngã xuống đất. Tuấn tiếp tục xông đến dùng xà beng đánh Tùng. Minh chạy lại, lấy dao mang theo sẵn đâm vào vùng đầu của Tùng. Những người dân gần đó phát hiện sự việc chạy đến can ngăn, đưa Tùng đi cấp cứu; nhưng do thương tích quá nặng, Tùng đã chết tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre vào ngày 21-5-2020.

Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương. Khi được cơ quan Công an và gia đình vận động, Tuấn đã đầu thú. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Trần Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN